Câu chuyện cuộc sống - Dạy trẻ biết ĐOÀN KẾT và GIÚP ĐỠ LẪN NHAU

Bài học làm người Ngày tạo: 02/12/2019 11:52:05 SA

Câu chuyện cuộc sống - Dạy trẻ biết đoàn kết và biết giúp đỡ bạn bè


Làm thế nào để dạy trẻ biết cách đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau luôn là mối băn khoăn của các bậc cha mẹ. Bản tính ích kỷ, sở hữu cao, dường như là bản tính tự nhiên của bất kỳ đứa trẻ nào. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ con thường có suy nghĩ sở hữu cao, phải cố gắng dành lấy cho riêng mình, không chịu chia sẻ với anh em, bạn bè, hay với bất kỳ ai. Âu đó cũng là điều bình thường.

Nhiều câu chuyện cuộc sống ý nghĩa đã được hàng ngàn người xem và chia sẽ như muốn truyền đi thông điệp ý nghĩa của cuộc đời đến với nhiều người hơn. Họ chia sẽ để mong câu chuyện ý nghĩa được đến với những người thay vì xem những video trên youtube một cách vô bổ, tốn thời gian và không mang lại điều tốt lành cho ai.

Thế nhưng, làm thế nào để trẻ dần nhận ra điều đó là không nên, trẻ phải học phong cách sống tập thể, biết tôn trọng kỷ luật, tôn trọng bạn bè... là điều quan trọng cần dạy trẻ trong những năm đầu đời.

Ở Nhật, trẻ em Nhật Bản biết giúp đỡ và hỗ trợ nhau từ khi còn rất nhỏ. Cha mẹ Nhật dạy các bé luôn biết cách đoàn kết và giúp đỡ nhau để hoàn thành công việc được giao. Từ những hoạt động của trường, của lớp, những trò chơi tập thể, hay những lúc ở nhà, trẻ em Nhật Bản đều rất tự giác tham gia chơi cùng nhau, biết giúp nhau giải quyết mọi vấn đề. Tinh thần đồng đội này đã được hun đúc ngay từ bé, ở những việc nhỏ nhặt nhất.

Dạy trẻ biết đoàn kết

Câu chuyện cuộc sống ý nghĩa thông qua các video đạo đức

Ngày nay, không chỉ ở Nhật Bản, môn Đạo đức rất được chú trọng đưa vào trường học. Làm thế nào để dạy trẻ biết đoàn kết, dạy những đức tính tốt một cách tự nhiên nhất, giúp trẻ lĩnh hội bài học một cách tự nhiên không cứng nhắc, gò bó. Những bộ phim hoạt hình câu chuyện cuộc sống với nội dung hay, sinh động, phù hợp độ tuổi sẽ giúp trẻ dần nhận thức được và học hỏi theo một cách hiệu quả nhất.

Giới thiệu với cha mẹ bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em, những câu chuyện cuộc sống dạy trẻ tính đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Hy vọng bộ phim sẽ giúp trẻ nhận thức vấn đề một cách tự nhiên nhất.

Câu chuyện cuộc sống ý nghĩa

Nguồn video: BINGO Và Các Bạn
Link tập phim "Đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau"