Vì sao giới trẻ nên làm việc tại Nhật Bản

Tin giáo dục Ngày tạo: 10/04/2020 5:25:56 CH

Trong thị trường lao động nước ngoài hiện nay có rất nhiều nước để bạn có thể lựa chọn như: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Dubai, Nhật Bản…. Nhưng tại sao Nhật Bản lại là lựa chọn hàng đầu của các người lao động để phát triển tương lai. Cùng tìm hiểu xem tại sao người lao động lại lựa chọn thị trường Nhật Bản nhé!

Nhật Bản là quốc gia đáng sống.

Hiện nay Nhật Bản có nền kinh tế lớn thứ 3 trên Thế giới với GDP năm 2019 ước đạt 5.154 tỷ USD (theo quỹ tiền tệ Quốc tế).

Nhật Bản cũng là một đất nước thanh bình, cực sạch sẽ và có nền văn hóa đặc sắc, một trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại bậc nhất trên Thế giới.

Được sống, làm việc và tiếp xúc với con người nơi đây bạn sẽ dần thay đổi về cách sống dần tích cực hơn. Giúp bạn trưởng thành hơn về suy nghĩ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Mức lương hấp dẫn.

Chắc chắn một điều là ai đã có ý định đi xuất khẩu lao động thì việc đầu tiên nghĩ đến là một mức lương thỏa đáng để phụ giúp gia đình và tích lũy cho bản thân.

Mức lương mà người lao động có thể nhận được vô cũng hấp dẫn.

Thông thường mức lương bình quân lao động nghề chuyên nghiệp khi đi xuất khẩu lao động Nhật sẽ rơi vào khoảng 34-37tr/ tháng. Chưa kể tiền làm thêm giờ, tăng ca mức thu nhập có thể lên đến con số trên 50tr/ tháng. Sau khi trừ đi các chi phí ăn ở, sinh hoạt người lao động sẽ có được một khoản tiết kiệm kha khá.
Mức lương cao luôn là mong muốn của người lao động khi làm việc tại Nhật Bản

Mức lương cao khi làm việc tại Nhật Bản

Sau khi về nước người lao động sẽ được nhận lại số tiền bảo hiểm của mình sau khi đã làm việc tại Nhật Bản.

è So với mức lương mới ra trường của sinh viên trung bình khoảng 5-6tr/ tháng thì bạn đã có một số vốn nhất định cho mình sau khi về nước.
>>> Cơ hội việc làm tại Nhật Bản với mức LƯƠNG 43tr/ tháng

Nâng cao trình độ chuyên môn.

Nhật Bản là một đất nước có tính kỹ luật trong công việc rất cao. Chính vì vậy người lao động sẽ được làm việc trong môi trường khoa học, kỹ thuật cao và an toàn.

Được lao động trong môi trường hiện đại người lao động sẽ học tập được nhiều điều mới, tiếp xúc những máy móc hiện tại. Dần nâng cao tay nghề và chuyên môn, kỹ năng. Dễ dàng tìm được một công việc tốt sau khi về nước.

Từ đó hình thành nên một tác phong làm việc xuất sắc về năng lực, trình độ và phẩm chất.

Cơ hội việc làm khi về nước.

Với kinh nghiệm làm việc thực tế và vốn ngoại ngữ được tích lũy trong thời gian làm việc tại Nhật Bản. Sau khi về nước được đánh giá năng lực ngang bằng hoặc cao hơn nguồn nhân lực có bằng cao đẳng, đại học trong nước.

Sau khi làm việc tại Nhật Bản trở về, cơ hội việc làm trong nước được đón nhận nhiều hơn. Bạn có thể tiếp tục theo đuổi ngành nghề bằng cách xây dựng một cơ sở riêng cho mình. Hoặc có thể làm việc cho một doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Cũng có thể phát triển theo một hướng mới mẻ hơn như giáo viên tiếng Nhật hay phiên dịch viên.

Do đó, khi trở về nước hãy chọn cho bản thân một công việc xứng đáng và phù hợp với năng lực hiện tại của bạn.

Trải nghiệm thú vị tại đất nước xinh đẹp.

Bạn đã bao giờ được đi giữ một con đường đầy hoa anh đào nở rộ, hay trải bước trên những cánh đồng cải vàng. Hoặc một ngày đặt chân đến núi Phú Sĩ để cảm nhận được sự hùng vĩ của nó.
Dạo quanh cánh đồng cải vàng là trải nghiệm thú vị

Những cánh đồng cải vàng tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Lần đầu tiên được sống trong một mùa đông lạnh giá, cảm nhận được những bông tuyết thật sự, thứ mà ai cũng ao ước một lần được cảm nhận.

Di chuyển trên những phương tiện công cộng hiện đại nhất như tàu điện ngầm, đường sắt cao tốc….

Đều là những trải nghiệm đầy thú vị phải không nào?

Vậy làm thế nào để có thể làm việc tại Nhật Bản.

Theo xu thế hiện tại người lao động sẽ lựa chọn theo hình thức trung cấp nghề chuyên nghiệp liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bởi tại đây người lao động sẽ được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp, đạt chuẩn Nhật Bản, để đủ kỹ năng và trình độ làm việc sau khi qua nước ngoài.

Đồng thời trong quá trình học tập nghề người lao động sẽ được đào tạo song song tiếng Nhật đạt chuẩn để có thể làm việc tại Nhật Bản. Việc này nhằm tiết kiệm chi phí học tập, không phải vừa mất tiền học nghề lại mất tiền học tiếng.

Ngoài ra với việc được đào tạo nghề chuyên nghiệp thì mức lương tương xứng của bạn cũng cao hơn so với lao động nghề phổ thông đi xuất khẩu lao động. Điều này còn giúp bạn dễ dàng làm việc hoặc học tập cấp cao hơn sau khi về nước.

Thời gian học tập chỉ từ 12-18 tháng, không quá dài như cao đẳng, đại học. Từ đó bạn sớm có cơ hội làm việc sớm và kiếm ra được nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình.

Học nghề gì? ở đâu? Cơ hội ra sao?

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề khác nhau với thời gian và mức học phí không quá chênh lệch. Tuy nhiên không phải trường nào cũng đảm bảo được việc làm cho các bạn sinh viên.

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á chuyên đào tạo trung cấp nghề chuyên nghiệp các ngành điều dưỡng, cơ khí, du lịch, xuất nhập khẩu, dược, y sĩ.

Liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có việc làm tại Nhật Bản.

Với thời gian đào tạo ngắn hạn, chi phí thấp. Được đào tạo tiếng Nhật đạt chuẩn N3 để sẵn sàng làm việc tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản với mức lương cao, đãi ngộ tối đa, không những vậy cơ hội việc làm sau khi về nước rất lớn.

Có thể nói khi tham gia học tập và làm việc tại Nhật Bản không chỉ đơn giản là lao động và kiếm tiền, mà còn là môi trường cho chúng ta học hỏi và ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn.
Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

>> Tuyển sinh Điều Dưỡng làm việc tại Nhật Bản mức lương từ 35-42 triệu VNĐ
>> Đừng nghĩ dốt mới học nghề, giỏi đã học đại học