Vì Sao Bạn Nên Chọn Chương Trình Kỹ Năng Đặc Định Thay Vì Chương Trình Thực Tập Sinh

Hướng nghiệp Ngày tạo: 23/09/2020 7:42:17 SA

Các bạn tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản chắc hẳn ai cũng biết đến khái niệm Thực tập sinh (TTS), đây là chương trình lao động phổ thông tại Nhật Bản dành cho các đối tượng nước ngoài sang làm việc. Tuy nhiên ngoài chương trình TTS này, còn một chương trình nữa là Kỹ năng đặc định (KNĐĐ) đem lại nhiều quyền lợi hơn cho người lao động. Cùng tìm hiểu xem chương trình này có gì khác biệt với TTS nha. 

Kỹ năng đặc định là gì?

Chương trình Kỹ năng đặc định – Tokutei  (KNĐĐ) là chương trình tiếp nhận Người lao động sang Nhật với tư cách đi lao động có thời hạn, làm việc trong các nhà máy, công ty tại Nhật. 
kỹ năng đặc định
Chương trình mở ra cơ hội định cư tại Nhật Bản. 

Điểm khác biệt giữa 2 chương trình

ƯU ĐIỂM

KAIGO- NHẬT BẢN

THỰC TẬP SINH KHÁC

1. NGHỀ (MIỄN PHÍ ĐÀO TẠO NGHỀ)

*ĐƯỢC ĐÀO TẠO NGHỀ (NGẮN HẠN) *TIỀN ĐỀ CƠ BẢN CHO VIỆC HỌC LÊN CAO *ĐỦ KIẾN THỨC ĐỂ THI LẤY CHỨNG CHỈ “Nhân viên chăm sóc phúc lợi xã hội – 社会福祉士 ”.

- Không được đào tạo nghề - Không định hướng được tương lai - Về nước không tiếp tục được công việc đã làm tại Nhật Bản - Tiếp tục là gánh nặng cho gia đình và xã hội trong thời gian dài sắp tới

2. TIẾNG NHẬT & VĂN HÓA NB

N4 (làm visa) N3 (khi xuất cảnh)

N5 hoặc không được đào tạo tốt

3. LƯƠNG CAO CHI PHÍ XUẤT CẢNH THẤP

Từ 37 đến 45tr/ tháng

Bình quân 28tr/tháng
 

Điều kiện tham gia chương trình
 • Yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm cũng như trình độ tiếng Nhật cao hơn chương trình Thực tập sinh kỹ năng (chương trình 3 năm hoặc 1 năm).
 • Đậu kỳ thi kỹ năng đặc định bao gồm: kỹ năng chuyên môn và năng lực tiếng Nhật (N4 trở lên) theo từng lĩnh vực tiếp nhận.
 • Điều kiện chung:
  • Mọi đối tượng từ 18 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên
  • Nam cao từ 158 cm, nặng 50 kg trở lên
  • Nữ cao từ 150 cm, nặng 45 kg trở lên
  • Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh như: viêm gan siêu vi B, HIV, mù màu và các bệnh truyền nhiễm khác,…
kỹ năng đặc định
Điều kiện tham gia chương trình phải có trình độ N4 trở lên
>> Tuyển sinh chương trình kỹ năng đặc định điều dưỡng