Tuyển sinh làm việc ở Nhật Bản tại Trung tâm GDNN-GNTX Bình Tân

Tin hoạt động trường Ngày tạo: 27/07/2020 10:19:51 SA

Sáng ngày 24.07.2020, Phòng tuyển sinh của Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á đã có buổi thăm và làm việc với Ban giám hiệu Trung Tâm GDNN-GDTX Bình Tân (1014/88/5 Tân Kỳ, Tân Qúy, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh).

trường trung cấp tổng hợp Đông Nam Á tuyển sinh

Thầy Phan Văn Rắc, Giám Đốc Trung Tâm (thứ 2, trái sang) chụp ảnh với đại diện của trường sau buổi làm việc giữa hai bên. Ảnh: Đình Hội.

Tại buổi làm việc có thầy Phan Văn Rắc, Giám Đốc Trung Tâm cùng Ban giám hiệu nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nội dung giới thiệu đào tạo các hệ sơ cấp ngắn hạn - trung cấp và cao đẳng làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt nhấn mạnh ngành nghề trọng điểm mà Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á được Nhà nước giao nhiệm vụ đào tạo; Điều dưỡng, Chăm sóc người bệnh an dưỡng, Lập trình và thiết kế website, Bảo dưỡng ô tô, An toàn lao động, Kỹ thuật gia công cơ khí.

Cũng trong buổi làm việc, thầy Rắc tâm sự về hoàn cảnh của Trung tâm và sự lo lắng của Ban giam đốc TT về tương lai cho các em, điều khiến Thầy trăn trở chính là hoàn cảnh gia đình khó khăn cả về mặt kinh tế lẫn tâm lý tuổi trưởng thanh của các em, các em cần phải được chia sẻ và quan tâm sâu sắc hơn.

trung cấp tổng hợp Đông Nam Á tuyển sinh

Các em học sinh tại Trung tâm GDNN-GDTX Bình Tân thật may mắn khi có một người thầy có tâm, có tầm như thầy Phan Văn Rắc, Giám Đốc Trung Tâm. Ảnh: Đình Hội

Thầy mong muốn các em không chỉ có được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn phải định hướng cho các em một tương lai thật vững chắc, có thể phát triển sinh kế lâu dài bù đắp cho những thiệt thòi mà hiện tại các em đang gặp phải. Trường trung cấp TH Đông Nam Á đã cảm nhận được tấm lòng cao quý của Thầy và vô cùng trân trọng điều đó.

Sau buổi làm việc, cả hai bên đã đi đến thống nhất nội dung hợp tác, cụ thể là hợp tác triển khai chương trình dạy nghề cho các em học sinh lớp 10, hợp tác chương trình Sơ cấp điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.

Dự kiến, trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á sẽ tiếp tục có những buổi gặp gỡ và chia sẻ cơ hội việc làm tại Nhật Bản trực tiếp tại các em ở Trung tâm. Chắc chắn rằng, với sự hợp tác này, các em sẽ “nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm” như lời thầy Rắc tâm sự và Trường TCTH Đông Nam Á sẽ là đơn vị dẫn bước các em đi đến thành công và có một tương lai tươi sáng hơn.

Hải Yến