Tuyển sinh 2020 - chọn đại học hay học nghề

Tin giáo dục Ngày tạo: 15/05/2020 1:25:53 CH

Câu hỏi nên lựa chọn học nghề hay học đại học là nỗi băn khoăn của nhiều học sinh và phụ huynh, nên chọn hướng đi nào khi mà tỷ lệ sinh viên thất nghiệp hoặc làm sai ngành nghề nhiều như hiện nay. Không ai phũ nhận việc thành công của học đại học, tuy nhiên thực tế đây không phải là con đường duy nhất. Sẽ có nhiều hướng đi khác nếu bạn biết rõ đam mê, mục tiêu và vẽ ra đúng lộ trình tương lai của mình. Trong giai đoạn tuyển sinh 2020 đang bắt đầu thì bạn đã lựa chọn hướng đi riêng cho mình.

Đại học có phải là con đường thành công duy nhất

Theo bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý I năm 2019, cả nước có hơn 1.000.000 người thất nghiệp, trong đó 124.500 người có trình độ từ đại học trở lên. Thực tế ngày nay, hàng chục nghìn cử nhân không kiếm được việc làm, ngược lại sinh viên trường nghề ra trường có công việc ổn định với mức lương cao.

đại học có phải con đường tuyển sinh 2020 duy nhất
Đại học không phải con đường duy nhất đến thành công.

Vì tâm lý sính bằng cấp nhất định phải học đại học, cho dù ra trường có việc làm hay không. Vô hình chung tạo nên tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”, “nói hay hơn làm”. Chưa kể đến không ít người tốt nghiệp đại học nhưng trình độ chưa đạt từ đó tạo ra nguồn nhân lực lao động thiếu tay nghề và kỹ năng làm việc thực tế.

Với mức học phí của một năm học đại học tại Việt Nam dao động từ 15tr– 20tr. Vậy chi phí cho 4 năm đại học là hơn 200tr. Đây có có phải là lựa chọn tối ưu khi sinh viên Ra trường được trả mức lương 4.5tr– 6tr / tháng, thậm chí không tìm được một công việc phù hợp.

Cơ hội của việc học nghề:

Thời gian đào tạo: thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ từ 09-18 tháng các bạn đã có bằng hoặc chứng chỉ nghề có thể làm việc tạo các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Kiến thức chuyên môn: với phương pháp giáo dục nghề nghiệp toàn diện, người học được đảm bảo kiến thức, kỹ năng mang tính ứng dụng cao, sát với công việc thực tế.

Học phí: so với mức học phí lên đến hàng trăm triệu đồng cho 4 năm đại học thì học phí của việc học nghề thấp hơn rất nhiều chỉ dao động trong khoảng 15-20tr cho 1 khóa học chỉ bằng 1 học kỳ của học đại học.

Cơ hội việc làm của sinh viên trường nghề luôn rộng mở đối với thị trường lao động trong và ngoài nước. Trong quá trình đạo tạo, thời lượng thực hành của sinh viên tại các công ty chiếm đến 70% nên sẽ vững tay nghề sau khi học xong. Khi ra trường sẽ là nguồn nhân lực chất lượng luôn là mong muốn của các nhà tuyển dụng hướng tới.

xu thế tuyển sinh 2020
Học nghề là lựa chọn hàng đầu xu thế tuyển sinh 2020

Các doanh nghiệp đã dần thay đổi tư duy tuyển dụng thay vì dựa theo bằng cấp như trước đây, ngày nay nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên nguồn nhân lực có tay nghề và năng lực.

Tại sao lại lựa chọn Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á.

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á có kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo các chuyên ngành điều dưỡng, dược, y sỹ, cơ khí, du lịch, xuất nhập khẩu. Với cơ sở vật chất hiện đại, lực lượng giáo viên chuyên môn cao đến từ Nhật Bản sẽ trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, lễ nghi, văn hóa làm việc tại Nhật Bản.

trường trung cấp tổng hợp DNA tuyển sinh 2020
Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á 
sẵn sàng mùa tuyển sinh 2020

Sau khi hoàn thành xong chương trình học sinh viên được đảm bảo 100% có việc làm tại Nhật Bản với mức lương cao.

>>Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á tuyển sinh 2020 lớp ĐIỀU DƯỠNG làm việc tại NHẬT BẢN 

Hệ đào tạo: sơ cấp, trung cấp

Thời gian đào tạo:

  • Sơ cấp: 09 tháng
  • Trung cấp: 18 tháng

Nơi làm việc: Shikoku, Kyoto, Tokyo, Sendai, Hokkaido ….

Quyền lợi:

  • Nhận học bổng toàn phần Cocoro.
  • Mức lương: 43 tr/ tháng
  • Hỗ trợ về nước 1 lần/ năm (10.000.000 tiền vé máy bay)
  • Được nhận thưởng từ doanh nghiệp:
          🔹Sau 3 năm khoảng 172tr
          🔹Sau 5 năm khoảng 220tr
  • Được nhận phúc lợi xã hội từ Chính phủ Nhật Bản.
          🔹Sau 3 năm ~120tr
          🔹Sau 5 năm ~200tr

Yêu cầu: Chỉ cần bạn có đam mê và mong muốn được làm việc tại Nhật Bản. Mọi yếu tố về chuyên môn, ngoại ngữ sẽ được trường đào tạo.

  • Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0949 68 38 99 - 0789 16 23 45

➡️Thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

➡️Tư vấn trực tiếp TẠI ĐÂY
Tuyển sinh 2020 - cơ hội làm việc tại Nhật Bản