Trường TCTH Đông Nam Á và Doanh nghiệp EdMuse hợp tác với mục đích xúc tiến chương trình đào tạo về công nghệ số

Tin hoạt động trường Ngày tạo: 07/09/2020 2:01:08 CH

Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á và Doanh nghiệp EdMuse hợp tác giữa doanh nghiệp và trường học với mục đích xúc tiến chương trình đào tạo về công nghệ số


Đào tạo kiến thức lĩnh vực Blockchain và

 đào tạo chuyên gia Blockchain bằng tiếng Nhật ngắn hạn

Dong Nam A College – Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á (Địa chỉ: tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam; Hiệu trưởng: Ô. HUỲNH TRỌNG HIỀN) và Công ty Cổ phần EdMuse (Trụ sở chính: Shinjuku, Tokyo; Giám đốc đại diện: Ô. FUKUI KEISUKE) đã thống nhất hợp tác giữa Doanh nghiệp và Trường học với mục đích xúc tiến đào tạo các chương trình công nghệ Blockchain.  

 Trường Trung cấp Tổng hợp ĐNA là nơi mà các bạn sinh viên Việt Nam có thể theo học với nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau, góp phần vào sự phát triển đất nước thông qua việc phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nội dung chương trình học liên kết giữa doanh nghiệp và trường học là dự án xây dựng đào tạo chuyên gia blockchain bằng tiếng Nhật, một dự án thử nghiệm để quản lý chứng chỉ học tập và chứng chỉ hoàn thành khóa học công nghệ Blockchain.

  Trong bối cảnh công nghệ blockchain của Nhật Bản ngày càng phát triển, nguồn nhân lực IT trở nên thiếu hụt trầm trọng, thì trường trung cấp tổng hợp Đông Nam Á với mục tiêu sẽ phát triển và đào tạo nghiệp vụ trở thành chuyên gia blockchain có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 và N2.

Về việc đào tạo trở thành chuyên gia blockchain cho học viên của trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, Công ty cổ phần EdMuse sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm tại Nhật theo định hướng phát triển nguồn nhân lực blockchain. Sinh viên theo học tại trường trung cấp tổng hợp Đông Nam Á có thể tự xác nhận lịch sử quá trình học tập thông qua công nghệ blockchain được ứng dụng trong quản lý văn bằng, bảng điểm…tự sinh viên có thể in chứng chỉ/ văn bằng để kiểm tra thực tế trường hợp của riêng mình. Thông qua đó, sinh viên sẽ có một phương pháp mới để chứng minh năng lực bản thân cho nhà tuyển dụng, và khẳng định chứng chỉ/ văn bằng được cấp là thực và tránh được việc đào tạo và bị cấp chứng chỉ/ văn bằng giả, và cũng nâng cao uy tín bản thân.

Tại công ty EdMuse, khi xúc tiến chương trình công nghệ blockchain, công ty luôn đứng trên lập trường của khách hàng để cùng khách hàng giải quyết các vấn đề gặp phải, đồng thời sẽ tiến hành triển khai tuyển chọn nguồn nhân lực blockchain. Sinh viên tham gia khóa đào tạo chuyên gia blockchain trong dự án tuyển chọn nguồn nhân lực kỹ thuật số sẽ được đào tạo chương trình triển khai hệ thống sử dụng hệ điều hành blockchain (EDLS) mà công ty EdMuse đang sở hữu.

Công ty cổ phần EdMuse là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng giải pháp đổi mới trong lĩnh vực CNTT tiên tiến. Đóng góp vào sự phát triển của xã hội thông qua việc cung cấp và sáng tạo các giá trị mới đáp ứng cho nhu cầu của các doanh nghiệp và xã hội.

Thông tin công ty

Tên công ty: Công ty cổ phần EdMuse https://edmuse.jp/

CEO: Ô. Fukui Keisuke

Địa chỉ: Tokyo, Shinjuku, Shinjuku 6-27-29

Lĩnh vực kinh doanh: phát triển dịch vụ, kinh doanh kỹ thuật số

Liên hệ:  pr@edmuse.jp Người phụ trách: Mr. Nakanishi
 

Dong Nam A College(ベトナム)EdMuseが

DX促進を目的とした産学連携を開始

〜ブロックチェーンによる学歴証明書と日本語によるブロックチェーンエンジニア育成〜

Dong Nam A College(所在地:ベトナム社会主義共和国ホーチミン市、学長:HUYNH TRONG HIEN)とEdMuse株式会社(本社:東京都新宿区、代表取締役:福井啓介)は、DX促進を目的とした産学連携を開始しました。Dong Nam A College(以下、DNA総合専門学校という。) を運営するHIEN氏は、ベトナム社会主義共和国のトップレベルの大学であるベトナム国家大学において、日本学部学部長・教授を務めています。

 DNA総合専門学校はベトナムの大学生がさまざまな職種について学ぶ専門学校で、人材養成や科学研究、国際基準に合ったサービスの提供などを通して、国の発展に貢献しています。

 DNA総合専門学校の学長であるHIEN氏は、ベトナム国家大学日本学部の学部長として、日本の文化や習慣、歴史をベトナムの学生たちに教えるかたわら、COCORO INTERNATIONAL JSC という送り出し機関の代表も務めています。

産学連携の内容としては、日本語によるブロックチェーンエンジニア育成コースの開設プロジェクトと、DNA総合専門学校が保有する学歴証明書や修了証をブロックチェーンで管理する実証実験のプロジェクトです。

日本のDXに伴うIT人材不足が深刻化するなか、DNA総合専門学校は日本語検定 N1 または N2 ランクを保有するブロックチェーンエンジニアの育成を目指します。

DNA総合専門学校のブロックチェーンエンジニア育成において、EdMuse株式会社はデジタル人財開発事業でサポートします。実証実験を行うブロックチェーンによる学歴証明書とあわせることで、DNA総合専門学校で学ぶ学生は、常に学歴を証明できます。そのことで、新しい自己証明の手段となり、学歴・資格詐称の可能性を防ぎ、レビュテーションの向上も期待できます。

EdMuse株式会社では、DX推進をする際にそれぞれのお客様が抱えている諸課題を、お客様と同じ立場で、共に解決していくことをミッションにしており、その一環としてデジタル人財開発事業を展開しています。デジタル人財開発事業のブロックチェーンエンジニア育成コース受講者は、同社の所有するブロックチェーンプラットフォームEDLS】を使ったシステム開発を学びます。


EdMuse株式会社について】

EdMus株式会社は、最先端のIT技術で社会にイノベーションを起こすDXサプライヤーです。企業や社会が求める新しい価値を創造・提供し、社会の発展へ貢献します。

【会社概要】

会社名 :EdMuse株式会社 ( https://edmuse.jp/

代表者 :福井 啓介

所在地 :東京都新宿区新宿6丁目27番29号

事業内容:DX推進事業、デジタルビジネス創造事業、アジアプラットフォーム事業

お問い合わせ   pr@edmuse.jp (担当:中西)