Tìm hiểu tất cả thông tin về ngành học trung cấp cơ khí ô tô

Hướng nghiệp Ngày tạo: 25/04/2020 11:32:52 CH

Cơ khí ô tô chính là ngành nghề kỹ thuật được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và có ý định theo đuổi trong tương lai. Để rút ngắn thời gian theo đuổi ngành nghề này, một số bạn sinh viên đã lựa chọn học trung cấp cơ khí ô tô. Dưới đây chính là những thông tin cần thiết về sinh viên theo học trung cấp cơ khí ô tô cần phải biết.

Thời gian học trung cấp cơ khí ô tô

Thời gian hoàn thành chương trình học là 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS và 1,5 năm đối với những bạn học sinh đã hoàn thành chương trình THPT.

trung cấp cơ khí ô tô

Thời gian hoàn thành chương trình trung cấp cơ khí ô tô là 2 năm đối với học sinh tốt nghiệp THCS

Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh ngành này là những bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT và cả những bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo về kiến thức

Mục tiêu đào tạo về kiến thức đối với những sinh viên tốt nghiệp như sau:

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về vẽ kỹ thuật, Cơ kỹ thuật, Điện kỹ thuật, Vật liệu cơ khí, Dung sai lắp ghép và Đo lường, Điện tử cơ bản, Tin học, Tiếng Anh để hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức thức chuyên môn nghề Sửa chữa ô tô.

Sinh viên được trang bị kiến thức hiểu được cấu tạo, nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong, của ô tô và xe máy.

Sinh viên được trang bị kiến thức về quy trình và phương pháp tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa những hư hỏng thông thường của động cơ và ô tô.

Mục tiêu đào tạo kỹ năng

Về kỹ năng của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị:

• Kỹ năng thực hiện được việc tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng của động cơ và ô tô.
  • Sinh viên có kỹ năng kiểm định được chất lượng động cơ, hệ  thống phanh và khí xả của ô tô.

Mục tiêu đào tạo về phẩm chất đạo đức

• Sinh viên có nhận thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ chí Minh.
  • Sinh viên có lập trường quan điểm của giai cấp công nhân, biết thừa kế và phát huy truyền thống tốt đẹp và bản sắc văn hóa dân tộc.

Những công việc cụ thể mà sinh viên tốt nghiệp trung cấp cơ khí ô tô có thể làm

Những công việc cụ thể mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm đó chính là:

Có thể làm nhân viên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa ô tô và các thiết bị cơ khí động lực tại các trung tâm dịch vụ ô tô, các phân xưởng hoặc phòng kỹ thuật trong các cơ sở sửa chữa thiết bị cơ khí động lực.

Có thể làm việc tại các doanh nghiệp chuyên bảo trì, bảo dưỡng ô tô và các thiết bị cơ khí  động lực.

Có thể làm việc tại các công ty chuyên phân phối ô tô và thiết bị cơ khí  động lực

Có thể đảm nhiệm công việc nhân viên tư vấn dịch vụ tại các đại lý bán hàng và các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của các hãng ô tô.

trung cấp cơ khí ô tô

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm nhân viên bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa ô tô và các thiết bị cơ khí động lực tại các trung tâm dịch vụ ô tô

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành này

Việt Nam chúng ta chính là quốc gia có rất nhiều tiềm năng phát triển ngành ô tô. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng như doanh nghiệp Việt Nam đã đẩy mạnh các ngành này trong đó chú trọng đầu tư ngành cơ khí. Điều này sẽ tạo ra cơ hội việc làm vô cùng lớn cho  các em sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí ô tô. Học viên sau khi tốt nghiệp vừa có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô vừa có mức lương hấp dẫn, mức lương bình quân từ 5-7 triệu đồng và mức lương này có thể lên tùy theo năng lực và kinh nghiệm làm việc.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn nắm được những kiến thức cơ bản để bắt đầu chương trình học trung cấp cơ khí ô tô.