Tài chính ngân hàng có phù hợp với các bạn nữ hay không?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 07/05/2020 9:25:52 CH

Mấy năm trở lại đây thì ngành tài chính ngân hàng đang được coi là ngành nghề có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ và được các bạn trẻ quan tâm, lựa chọn rất nhiều. Rất nhiều bạn nữ có thắc mắc là không biết các bạn nữ có nên theo học ngành nghề này hay không? Cơ hội việc làm sau khi theo đuổi ngành nghề này như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc này.

Ngành tài chính ngân hàng là ngành học hot nhưng không hề dễ

Đây là ngành được các chuyên gia dự đoán việc làm cho rằng, đây chính là ngành nghề tuy hot nhưng để theo đuổi nó không hề dễ dàng. Đây là ngành có liên quan đến tất cả các ngành dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành của tiền tệ. Thông qua ngân hàng thì các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành sẽ làm nhiệm vụ bảo lãnh, cũng như thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng là ngành học hot nhưng không hề dễ

Ngành này có thể chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính bảo hiểm, Tài chính thuế.

Mặc dù theo đuổi không hề dễ nhưng ngành học này từ lâu đã được đánh giá như một ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh chóng vượt bậc. Sau khi tốt nghiệp nhiều sinh viên đã quyết định học luôn lên thạc sĩ tài chính để có cơ hội việc làm cao hơn.

Có điểm đầu vào cao ngất ngưởng

Chính vì mức độ hot của ngành học này nên ngành này càng trở thành ngành học mũi nhọn của nhiều trường. Cũng chính vì như vậy mà điểm đầu vào ở các trường không hề thấp.

Phải kể đến một số trường uy tín hiện nay đó chính là trường Đại học ngoại thương, đại học kinh tế, học viện ngân hàng, học viện tài chính… Mặc dù điểm cao nhưng số lượng các bạn thí sinh theo học ngành nghề này vẫn rất đông. Vì vậy có nên học ngành này không? Nên thi trường nào cho phù hợp thì các em học sinh cần xem xét ở nhiều góc độ cho phù hợp.

tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng có điểm đầu vào cao ngất ngưởng

Con gái có nên học ngành này không?

Trước bối cảnh nền kinh tế thế giới đang ở thời kỳ hội nhập như hiện nay thì lực lượng lao động không những có cơ hội việc làm trong nước mà còn có cơ hội việc làm tại nước ngoài.

Tuy nhiên việc mở rộng cơ hội việc làm sẽ đi kèm với cạnh tranh cho các bạn sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành tài chính ngân hàng là rất lớn. Cho nên thay vì đắn đo với những câu hỏi như “Có nên học tài chính ngân hàng không?” thì các bạn nên tự tìm hiểu thử xem ngành đó đang phát triển như thế nào, có tương lai phát triển ra sao.

Học ngành tài chính ngân hàng là sẽ học những gì?

Học ngành này là bạn sẽ được đào tạo bài bản về những kiến thức lý thuyết về tài chính – ngân hàng. Sinh viên cần biết cách hoạch định tài chính kế toán ngắn hạn cũng như dài hạn, ó được tư duy và cách nhìn nhận vấn đề kinh tế tài chính và biết đề ra các chiến lược kinh doanh cho sự phát triển của công ty.

Những bạn sinh viên theo đuổi ngành học này cũng sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản nói chung về khối khoa học ngành kinh tế, củng cố được các kiến thức cơ bản của ngành như: tài chính, tiền tệ, kế toán, kinh tế, và bên cạnh đó sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu theo từng chuyên ngành cụ thể.

Ngành tài chính ngân hàng với cơ hội việc làm rộng lớn không chỉ thu hút các bạn sinh viên nữ mà còn thu hút các bạn trẻ đang có ý định lựa chọn một ngành nghề nào đó để theo đuổi trong tương lai.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
tài chính ngân hàng