Sau tốt nghiệp THCS, học sinh có nên học nghề không?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 19/08/2020 3:06:40 CH

Ngày 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn (tăng đáng kể) thi vào lớp 10 công lập. Những thí sinh không đủ điểm có thể cân nhắc chuyển hướng sang học nghề.

Kết quả thi cho thấy, chỉ khoảng 16.000 học sinh (trong hơn 96.000 thí sinh) không đủ điểm để nộp vào các trường THPT công lập. Một hướng đi khác là các bạn có thể đăng ký học tại trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề tại trường trung cấp.

học nghề

Học sinh sau tốt nghiệp THCS có thể chuyển hướng sau học nghề

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á với chương trình đào tạo 9+

Sau tốt nghiệp THCS, việc chọn hướng đi như thế nào đều có điểm mạnh riêng. Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á với mô hình đào tạo 9+, tập trung vào học nghề song song với học văn hóa, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các bậc phụ huynh hiện nay.

Mô hình này đang phát triển mạnh tại nhiều nước, nhằm phân luồng và định hướng cho các em học sinh THCS, giảm thiểu tình trạng bỏ học hoặc chọn sai hướng. 

Về chương trình học nghề, mô hình 9+ sẽ tiết kiệm chi phí đào tạo và không gây áp lực nặng về việc thi cử/bằng cấp. Học sinh sẽ được xây dựng kỹ năng nghề nghiệp và thái độ tích cực khi gia nhập thị trường lao động.

Các chuyên gia hàng đầu cũng đánh giá cao mô hình đào tạo 9+ là hướng tắt đón đầu của đội ngũ lao động trẻ tại Việt Nam, khi xu hướng tuyển dụng đang có sự biến chuyển không ngừng. Đó là thị hiếu ưu tiên những người có kỹ năng nghề nghiệp và khả năng hòa nhập tốt với văn doanh doanh nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Mô hình 9+ tập trung giảng dạy và rút gọn với 7 môn chính gồm: Toán, Hóa, Lý, Sử, Văn, Địa và tiếng Anh, với thời gian đào tạo cho học sinh trong 3,5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học, các em sẽ được bằng đào tạo văn hóa của bậc THPT và bằng cử nhân/kỹ sư chuyên nghiệp để có thể tìm được công việc phù hợp và có mức thu nhập cho riêng mình.

học nghề

Mô hình 9+ sẽ giúp các em có thể vừa học vừa định hình tương lai sau khi hoàn thành chương trình đào tạo

Tuổi 19 bắt đầu hành trình chinh phục doanh nghiệp!

Theo các giáo sư có tiếng trong nước cho biết: Mô hình 9+ hoàn toàn mới mẻ, phù hợp với những bạn trẻ năng động. Trong 3,5, các em sẽ vừa học và vừa trau dồi thức vững chắc, kỹ năng nghề chuyên nghiệp để có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.

“Tuổi 19 có rất nhiều hoài bão, nếu bạn nắm trong tay bằng cấp chính quy sẽ có nhiều cơ hội mở ra để bạn có thể trải nghiệm học hỏi và làm việc tốt cách tốt nhất. Đây là những gì mà các doanh nghiệp hiện luôn cần có ở ứng viên của mình”.

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á luôn cam kết, khi tham gia vào quá trình đào tạo 9+, các em sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi và có cơ hội học tập trong một môi trường đẳng cấp, tiếng tăm.

Bên cạnh đó, học sinh sẽ được tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các chương trình hội thảo, kiến tập hay thực tập tại các doanh nghiệp. Những bước đi quan trọng mà Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á đã hỗ trợ, giúp các em dễ dàng tìm được công việc mong muốn với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.

học nghề

Tăng cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập ổn định sau khi hoàn thành chương trình 9+

Năm học 2020-2021, Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á sẽ áp dụng mô hình 9+ với 250 chỉ tiêu cho 8 ngành học gồm:

  • Quản trị văn phòng - Chuyên ngành Thư ký y khoa
  • Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Kế toán doanh nghiệp
  • Thiết kế đồ họa
  • Ứng dụng phần mềm
  • Quản trị khách sạn
  • Quản trị nhà hàng
  • Tiếng Anh thương mại

Đây đều là các ngành nghề HOT với nhu cầu tuyển dụng cao, nên các em có thể tìm việc dễ dàng hơn.

Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á khẳng định: “Nhiều cơ hội lựa chọn, nhiều thách thức trong tương lai và một mức lương hấp dẫn chính là điều mà sinh viên tốt nghiệp chương trình 9+ sẽ trải nghiệm và chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai”.

Để được tư vấn rõ về chương trình trình đào tạo 9+, học sinh và phụ huynh hãy liên hệ qua thông tin bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp rõ hơn:

TRƯỜNG TRUNG CẤP TỔNG HỢP ĐÔNG NAM Á

TP. HCM:

140 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Q.12

Tel: (028) 38 803 816 - HOTLINE: 0789162345 - 0949. 68.38.99

TP. Cần Thơ:

K1-17,18 Võ Nguyên Giáp, phường Phú Thứ, Q.Cái Răng

Tel: (0292) 391.18.18

93 Trần Văn Hoài, phường Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều (VPTS)

Tel: (0292) 38 211 06

TP. Quy Nhơn - Bình Định:

168 Nguyễn Thị Định, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Tel: (0256) 37 467 67