Quy trình du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Hướng nghiệp Ngày tạo: 16/06/2020 3:13:44 CH

Với những bạn trẻ đang thắc mắc, không biết nên tiến hành quy trình du học điều dưỡng như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

Điều kiện chung để đi du học điều dưỡng tại Nhật bản

Ứng viên phải có tuổi đời từ 18 – 30 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng hay đại học. Ứng viên không có tiền án, tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam cũng như Nhật Bản. Ứng viên cũng không được mắc bệnh truyền nhiễm.

du học điều dưỡng

Điều kiện để  đi du học điều dưỡng nhật bản cấp THPT

Đối với đối tượng này phải là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS (hoặc sắp tốt nghiệp). Ứng viên cũng cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. Người bảo lãnh du học phải chứng minh tài chính: Trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm phải có từ 800.000.000 VNĐ.

Những học sinh nào chưa đạt trình độ tiếng Nhật phải học khóa học tiếng Nhật ít nhất từ 150 giờ (4 – 6 tháng) trở lên. Khi sang Nhật tiếp tục học tiếng Nhật cho đến khi đạt yêu cầu đầu vào của các trường đã đăng ký. Du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông không phải thi đầu vào.

Điều kiện du học Nhật bản bậc cao đẳng, đại học

Để  được vào học chuyên ngành ở bậc CĐ/ĐH ở Nhật thì yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Nhật là từ N3 trở lên. Bạn phải học dự bị 1 năm ở Nhật, các trường yêu cầu đầu vào như sau:

Điều kiện về trình độ học vấn: ứng viên đã  tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm tính đến thời điểm du học). Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH thì thời gian giới hạn có thể cao hơn (6 năm). Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu. Với những bạn có GPA 5.0 vẫn có thể du học nhưng chỉ có những trường nhỏ hoặc chưa có uy tín nhận đào tạo.

Ngoài ra ứng viên cũng cần đảm bảo điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật. Ứng viên phải học tiếng Nhật sơ cấp ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng để đạt trình độ N5 trở lên. Nếu đã có tiếng Nhật N5 thì có thể đăng ký làm hồ sơ du học luôn. Học dự bị tiếng Nhật (1 năm) ở Nhật Bản để đạt N3 trở lên. Với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký có thể bỏ qua giai đoạn học dự bị.

du học điều dưỡng

Ứng viên cũng cần đảm bảo điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật

Đi du học điều dưỡng tự túc yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản. Có nghĩa là đảm bảo được nguồn tài chính chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản ít nhất là 1 năm học. Muốn du học Nhật Bản bạn phải có người bảo lãnh về tài chính, có thể là bố mẹ hoặc người có thu nhập ổn định (25 triệu/tháng trở lên). Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 500.000.000 VNĐ, gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ 6 tháng.

Học phí du học Nhật Bản sẽ tùy vào loại hình trường học và chương trình học mà bạn đăng ký học. Học phí các trường ở Nhật không cao bằng các trường Châu Âu hay Mỹ. Ở Nhật Bản có 2 loại hình trường học là trường công lập và trường tư thục. Chính phủ Nhật Bản quy định các trường công sẽ có học phí bằng 60% học phí của trường tư thục.