Những yếu tố nào ảnh hưởng đến mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản

Hướng nghiệp Ngày tạo: 22/05/2020 4:40:12 CH

Tại Việt Nam hiện nay, xuất khẩu lao động điều dưỡng sang Nhật bản đang là một xu thế được nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng lựa chọn. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến mức lương khi làm điều dưỡng tại Nhật bản và những nhân tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động.

Làm điều dưỡng tại Nhật bản mức lương là bao nhiêu?

Mức lương làm điều dưỡng tại Nhật bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật bản. Thường thì thu nhập của điều dưỡng viên ở Nhật bản sẽ dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 32.100.000 – 36.380.000 vnđ/tháng. Ngoài ra, người lao động còn được nhận thêm các khoản phụ cấp tương với với thành tích công việc.

điều dưỡng tại nhật bản

Mức lương làm điều dưỡng tại Nhật bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật bản


Đặc biệt nếu như người lao động thi đỗ các chứng chỉ hành nghề cấp quốc gia thì còn có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức lương khoảng 50-60 triệu vnđ/tháng. So với mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông thì lương điều dưỡng tại Nhật Bản có thu nhập cao hơn khá nhiều.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chính là mức thu nhập tối thiểu mà người lao động nhận được. Tùy vào từng khu vực và vị trí công việc thì thu nhập của từng người sẽ khác nhau. Cùng một vị trí công việc nhưng công nhân Nhật Bản sẽ được trả mức lương cao hơn so với lao động Việt. Vì vậy, lao động Việt không nên thắc mắc về sự chênh lệch mức lương này.

Lương điều dưỡng tại Nhật bản sẽ phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Phụ thuộc vào khu vực làm việc của điều dưỡng viên

Khu vực làm việc chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến mức lương của điều dưỡng viên. Tại Nhật, chi phí sinh hoạt giữa các tỉnh khác nhau. Vì vậy, mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật thường khác nhau. Thông thường, mức lương cơ bản ở ngoại ô thấp hơn so với trung tâm thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto, Kanagawa,…

Mức lương phụ thuộc vào vị trí công việc

Ở Nhật bản thì yêu cầu công việc càng cao thì mức lương thu nhập hàng tháng cũng càng cao hơn. Nếu vị trí công việc đảm nhân tại cơ sở làm việc của bạn quan trọng thì cũng đồng nghĩa với mức lương của người lao động cũng khá cao.

điều dưỡng tại nhật bản

Mức lương phụ thuộc vào vị trí công việc

Mức lương phụ thuộc vào khung lương nơi làm việc

Thường thì một số viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản trả lương cho lao động Việt gần sát với lương công nhân người Nhật. Việc làm này sẽ giúp thu nhập của điều dưỡng viên tăng lên rất nhiều.

Mức lương phụ thuộc vào trình độ chuyên môn làm việc của người lao động

Thường thì mức thu nhập của điều dưỡng viên Nhật Bản khoảng 31-36 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đối với điều dưỡng, hộ lý được cấp Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì mức thu nhập rất cao, khoảng 50-60 triệu vnđ/tháng. Bên cạnh đó còn có cơ hội được làm việc lâu dài ở Nhật Bản.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho người lao động biết được mức lương điều dưỡng ở Nhật. Đồng thời, cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động khi tìm hiểu về chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc năm 2020. Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu điều dưỡng tại Nhật Bản!
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
điều dưỡng tại Nhật Bản.