Những trường hợp không đủ điều kiện xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản

Hướng nghiệp Ngày tạo: 25/05/2020 8:45:20 CH

Chương trình tuyển điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc đã giúp cho những bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có cơ hội được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với mức thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, để đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản, các ứng viên điều dưỡng, hộ lý cần phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản đưa ra. Và không phải ứng viên nào cũng đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản.

Quá độ tuổi quy định không được đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật bản

Các chương trình tuyển điều dưỡng Việt Nam đi xuất khẩu tại Nhật bản đều có độ tuổi quy định cho các ứng viên. Nếu như các ứng viên không đảm bảo tiêu chí này sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật bản. Cụ thể các ứng viên tham gia trên 35 tuổi sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình. Độ tuổi phù hợp để đi Nhật Bản làm điều dưỡng là từ 20-30 tuổi. Đây là độ tuổi có khả năng tiếp thu kiến thức và học tiếng Nhật tốt nhất.

xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản
Các chương trình tuyển điều dưỡng Việt Nam đi xuất khẩu tại Nhật bản đều có độ tuổi quy định cho các ứng viên

Ứng viên không đạt trình độ tiếng Nhật sẽ không được đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật bản

Nhằm giúp cho các điều dưỡng viên làm việc tại Nhật bản có thể tiếp thu nhanh kiến thức tại nơi làm việc cũng như sớm thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản. Trước khi xuất cảnh đi Nhật Bản làm điều dưỡng, tất cả các ứng viên đều phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Kết thúc khóa đào tạo, các ứng viên phải tham gia kỳ thi tiếng Nhật và tối thiểu phải đạt cấp độ N4 trở lên, có khả năng giao tiếp tốt. Những ứng viên chưa đạt N4 sẽ không đủ điều kiện đăng ký đơn hàng điều dưỡng.

Xuất khẩu điều dưỡng sang nhật bản

Trước khi xuất cảnh đi Nhật Bản làm điều dưỡng, tất cả các ứng viên đều phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Ứng viên không đảm bảo điều kiện về trình độ học vấn

Khác với chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật bản thì các ứng viên tham gia chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên là đủ điều kiện đi lao động tại Nhật bản. Tuy nhiên với chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc thì các ứng viên tối thiểu phải tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa trở lên. Những ứng viên không đạt về trình độ học vấn sẽ bị loại ngay từ khi nộp hồ sơ.

Ứng viên không đạt đủ điều kiện về sức khỏe

Trước khi tiến hành làm thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật bản thì phải tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa trở lên. Những ứng viên không đạt về trình độ học vấn sẽ bị loại ngay từ khi nộp hồ sơ.

Ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng

Những công việc điều dưỡng ở Nhật bản thường đòi hỏi các ứng viên điều dưỡng phải có “tâm” và có “ tầm”. Bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho người bệnh. Do vậy, những ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng cũng không thể tham gia chương trình này.

Ứng viên vi phạm pháp luật Việt Nam

Với những người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, từng có tiền án, tiền sự hoặc không đủ năng lực hành vi dân sự cũng không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động điều dưỡng ở Nhật Bản. Ngoài ra, những đối tượng nằm trong diện cấm xuất cảnh tại quốc gia Việt Nam hay cấm nhập cảnh vào Nhật Bản cũng không thể đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật Bản