Những tố chất cần có để theo đuổi ngành luật dân sự

Hướng nghiệp Ngày tạo: 28/05/2020 3:05:40 CH

Bạn yêu thích ngành luật dân sự, bạn muốn theo đuổi ngành nghề này trong tương lai nhưng lại không biết bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành nghề này hay không? Vậy để theo đuổi được ngành luật dân sự bạn cần có những tố chất nào? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn phải có khả năng ghi nhớ tốt

Khả năng ghi nhớ tốt chính là một trong những tố chất giúp cho bạn theo đuổi ngành luật dân sự nói riêng và ngành luật nói chung một cách dễ dàng hơn. Để hành nghề luật sư, bạn phải đọc rất nhiều để hiểu được toàn bộ những bộ luật hiện có, các trường hợp và cũng như là các vấn đề thuộc các lĩnh vực khác nhau chẳng han như Kinh tế và Chính trị.

Đọc sách cũng trang bị cho bạn kỹ năng đọc hiểu nhiều tài liệu chuyên ngành. Có vô vàn các bộ luật trong hệ thống tư pháp của Nhà nước, và bạn phải ghi nhớ tất cả bởi bạn sẽ cần phải áp dụng chúng cho các trường hợp pháp lý khác nhau. Nói tóm lại, bạn cần phải thành thạo và làm quen với tất cả các luật đề áp dụng cho các vấn đề pháp lý khác nhau.

luật dân sự

Bạn phải có khả năng ghi nhớ tốt

Bạn phải là người có khả năng tranh luận

Nếu như bạn từng thắng trong một cuộc thi tranh luận nào đó thì chúng tôi chúc mừng bạn có lẽ bạn sẽ phù hợp để theo đuổi ngành luật dân sự. Người luật sư giỏi là người sẽ sử dụng hết nền tảng kiến thức của mình để thuyết phục thẩm phán và bồi thẩm đoàn của mình rằng lý lẽ đưa ra hoàn toàn thuyết phục. Nếu bạn từng trải nghiệm trong những thử thách tương tự vậy và cảm thấy rằng nghề sales (hoặc chính trị) không dành cho mình, bạn nên cân nhắc việc trở thành một luật sư!

Bạn cần có kĩ năng giải quyết vấn đề

Kĩ năng giải quyết vấn đề là kĩ năng vô cùng quan trọng giúp bạn có thể thành công với nghề luật sư. Khi bạn bè bạn gặp khó khăn, bạn có gặp rắc rối trong việc đề xuất hướng giải quyết vấn đề cho họ? Bạn có giỏi trong việc phân tích tình huống và đưa ra hướng giải quyết? Nên lưu ý rằng một số tình huống luật pháp còn rắc rối hơn cả trò Sudoku, nhưng nếu bạn thích thử thách, bạn sẽ thích ngành luật

Bạn cần là một người biết kiên trì và nhẫn nại

Sự kiên trì và nhẫn nại là tố chất cần có đối với bất cứ công việc nào và càng cần hơn đối với nghề luật sư. Làm luật sư là bạn cần phải viết từ lá thư này đến lá thư khác để giúp đỡ khách hàng giải quyết vấn đề của họ. Sự kiên trì sẽ giữ cho bạn không phải bỏ cuộc hay lẩn trốn nếu các vấn đề hoặc khó khăn liên tục tấn công bạn – và lái bạn hướng đến giải quyết các vấn đề của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian để chờ đợi sự việc hoàn tất. Lấy thí dụ, sẽ mất một khoảng thời gian để tòa án sắp xếp một ngày cố định cho vụ của bạn. Hãy luôn kiên nhẫn với mọi việc bạn làm.

luật dân sự

Sự kiên trì và nhẫn nại là tố chất cần có đối với bất cứ công việc nào và càng cần hơn đối với nghề luật sư

Kỹ năng đàm phán và lắng nghe tốt chính là một lợi thế

Làm nghề luật sư bạn cũng phải đàm phán hằng ngày, dù là với khách hàng, công ty bảo hiểm hay những đối tác khác. Bạn có thể phải đàm phán hợp đồng với các vận động viên, hoặc đàm phán để giảm thiểu tối đa nhất có thể mức hình phạt của khách hàng trong trường hợp họ có tội.

Đã từng có người nào đó chia sẻ vấn đề họ gặp phải và tìm tới bạn về những lời khuyên chưa? Bạn có lắng nghe họ một cách kiên nhẫn không? Nếu bạn là mẫu người thường dành thời gian của mình để lắng nghe vấn đề của bạn bè, vậy thì nghề luật chắc chắn sẽ phù hợp với bạn.

Trên đây chính là một số tố chất cần có giúp bạn theo đuổi thành công ngành luật dân sự nói riêng và ngành luật nói chung.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
luật dân sự