Những nghề hot hiện nay bạn nên tham khảo

Hướng nghiệp Ngày tạo: 20/08/2020 11:37:17 SA

Học gì và làm gì khi tình trạng thất nghiệp tại nước ta đang ngày một tăng lên. Liệu cứ cố gắng chen chân vào một trường đại học danh tiếng thì cơ hội việc làm sau khi ra trường có dễ dàng hơn không. Vậy là con đường lựa chọn nghề đúng đắn nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nghề hot hiện nay bạn nên tham khảo. Trong bài viết dưới đây.

Cách chọn trường và nghề để học

Hiện nay rất nhiều người khi đi xin việc làm tại các doanh nghiệp phải giấu bằng. Cũng như không được làm việc đúng chuyên ngành, vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Đây là một câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể chọn đúng nghề và đúng trường học. Để có một đầu ra tốt hơn.

những nghề hot hiện nay

Chọn đúng nghề đúng trường để có đầu ra tốt

Cách chọn trường

Chọn đúng trường là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó để chọn được đúng trường bạn hãy lưu ý những điều sau đây:
- Hãy lựa chọn những trường cam kết giới thiệu việc làm cho bạn sau khi tốt nghiệp.
 Hơn nữa cách tốt nhất bạn nên chọn những trường có cam kết bằng văn bản ngay từ khi nhập học.

- Không nhất thiết phải chọn trường có cơ sở vật chất quá to và có đẹp. Cái bạn cần lưu tâm chính là chất lượng
đào tạo cũng như họ cam kết, kết quả đầu ra.

- Nếu bạn có mục tiêu tương lai sẽ ra nước ngoài lao động, thì hãy tìm những trường có liên kết với các trường nước ngoài để đào tạo.

Cách chọn nghề

Khi chọn đúng nghề sẽ giúp bạn xin việc một cách dễ dàng hơn. Cũng như để chọn đúng nghề bạn nên tham khảo những cách sau:
- Bạn cần phải xác định được khi học xong mình có thể làm những công việc gì. Cũng như công
việc ấy cần những yếu tố nào, để từ đó bạn có thể trau dồi và học tập thêm trong quá trình đi học.

- Hãy đặt câu hỏi học xong có dễ xin việc không? Để trả lời câu hỏi này bạn hãy xem xét đến nhu cầu về nhân lực của ngành đó.

- Tiếp đó hãy lưu tâm đến nghề đấy có nhiều cơ hội việc làm không? Bạn hãy liệt kê những thị trường mà tấm bằng của mình có thể áp dụng.

Những nghề hot hiện nay

Có rất nhiều hot hiện nay bạn có suy nghĩ nếu bản thân theo hướng học càng cao, thì thu nhập càng cao. Tuy nhiên trên thực tế việc bạn học đại học hay trung cấp không quan trọng. Bởi quan trọng nhất là bạn chọn ngành nghề phù hợp, có tiềm năng phát triển cũng như có sự đam mê, và yêu nghề. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều bạn có xu hướng lựa chọn học nghề. Thậm chí đã có rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng, tuyển học sinh theo hình thức xét học bạ mà không cần thi. Cũng như dưới đây là một số nghề hot hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

những nghề hot hiện nay

Hiện nay có rất nhiều những nghề hot hiện nay để bạn có nhiều cơ hội lựa chọn

Nghề nấu ăn

Nghề nấu ăn được xem là một trong những nghề hot nhất hiện nay có công việc ổn định cùng với thu nhập hấp dẫn, không đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn cao.Bên cạnh đó xã hội ngày càng phát triển, thì con người có nhu cầu ăn uống cao, các khách sạn, nhà hàng mọc lên nhiều. Từ đó dịch vụ ăn uống ngày càng tăng đòi hỏi phải có chất lượng đi kèm. Bởi vật xu hướng ngành ẩm thực sẽ rất hot và cần tuyển dụng nhiều nhân lực.

Mặt khác nghề nấu ăn không chỉ có nhiều cơ hội làm việc mà bạn còn có thể tự kinh doanh và bạn không phải lo thất nghiệp khi có cái nghề trong tay. Ngoài ra nếu bạn chỉ cần học nấu ăn cơ bản thì có thể tham gia các khóa học ngắn hạn từ 3 – 6 tháng. Đối với trình độ cao hơn thì trung cấp hoặc cao đẳng, vì hiện nay nấu ăn chưa có hệ đại học. Tuy nhiên khi học nghề này bạn sẽ khá vất vả  cũng như để có thẻ làm đầu bếp trong các khách sạn, nhà hàng bạn cần phải học nâng cao rất nhiều.

Nghề hướng dẫn du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch được xếp vào là nghề có sự phát triển bền vững ở hiện tại và trong tương lai. Cũng như nghề này phù hợp với cả nam lẫn nữ, tuy nhiên bạn cần phải có sức khỏe tốt cũng như phải có đam mê để theo đuổi nghề.

Ngoài ra ngành du lịch nước ta đang rất phát triển cũng như đang thiếu nguồn nhân lực. Hơn nữa tổng cục Du Lịch Việt nam đã cho thấy, những năm qua ngành du lịch đang giữ tốc độ tăng trưởng nóng. Dự kiến những năm tới Việt nam sẽ đón hàng triệu lượt khách quốc tế và khách du lịch nội địa. Chính vì vậy khi bạn học ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội xin việc làm.

những nghề hot hiện nay

Du lịch đang là một nghề có sự phát triển mạnh mẽ

Nghề điện lạnh

Đây là một nghề rất hot tại các thành phố lớn, do có nhiều dự án bất động sản mọc lên như nấm. Từ đó kéo theo các nhu cầu lắp đặt hệ thống, chính vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc, tuy nhiên nghề này sẽ hợp với các bạn nam hơn.

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Đây là một trong những nghề thuộc nhóm sơ cấp. Tuy nhiên hiện nay con người có nhu cầu cao trong việc chăm sóc sắc đẹp, cũng như các trung tâm spa mọc lên nhiều. Chính vì thế đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực dồi dào và cơ hội làm việc của bạn sẽ cao hơn, và thu nhập của nghề này khá ổn đỉnh.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi giới thiệu cho bạn những nghề hot hiện nay. Cùng với các cách chọn đúng nghề đúng trường. Mong rằng đã đem lại thông tin hữu ích, để từ đó bạn có thể chọn đúng trường đúng ngành nghề cho bản thân. Chúc bạn có một định hướng tốt cho tương lai.