Những lý do khiến Nhật bản tuyển nhiều điều dưỡng viên Việt Nam

Hướng nghiệp Ngày tạo: 23/05/2020 8:33:03 CH

Ngành y tế Nhật bản hiện đang thiếu hụt rất nhiều nhân sự hộ lý và điều dưỡng viên. Chính vì vậy, Nhật bản đang có kế hoạch tiếp nhận thêm nhiều nguồn nhân lực tại các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho lao động tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sang Nhật làm việc. Vậy lý do gì khiến Nhật Bản tuyển dụng nhiều lao động Việt Nam đến vậy ?

Do nhu cầu tuyển điều dưỡng viên đi Nhật rất lớn

Tại Nhật bản hiện nay có ó 673 nhân viên, hộ lý đang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận tại Nhật Bản (theo thống kê của Cục quản lý ngoài nước). Tuy nhiên, với số lượng này không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cơ sở y tế tại Nhật bản. Do vậy, Nhật Bản đã lên kế hoạch tiếp tục tuyển dụng số lượng lớn lao động đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản. Đây là cơ hội việc làm lớn cho lao động Việt đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng.

điều dưỡng viên

Nhật Bản đã lên kế hoạch tiếp tục tuyển dụng số lượng lớn lao động đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản

Do điều dưỡng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn tốt

Theo đánh giá từ phía các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe của Nhật bản thì điều dưỡng viên và hộ lý tại Việt Nam có trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc rất tốt, tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc nhanh giúp nâng cao hiệu suất công việc. Đây cũng là một trong tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu mà bất kỳ người nào cũng cần phải có. Chính vì vậy, nếu bạn có dự định đăng ký tham gia chương trình tuyển điều dưỡng đi Nhật thì cần phải trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Đây chính là bàn đạp giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc khi làm việc ở Nhật Bản.

điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên Việt Nam có chuyên môn tốt

Do trình độ tiếng nhật của giáo viên Việt Nam giỏi

Trong quá trình làm việc điều dưỡng tại Nhật bản thì thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân. Chính vì vậy mà họ cần phải có trình độ tiếng Nhật tốt để có thể thấu hiểu được tâm lý của người bệnh. Nếu trình độ tiếng Nhật kém thì công việc điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, khi được đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam, bạn hãy cố gắng chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt. Rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng: nghe-nói-đọc-viết tiếng Nhật theo đúng chuẩn của người bản xứ.

Do điều dưỡng viên Việt Nam có tinh thần trách nhiệm và chăm chỉ trong công việc

Chăm chỉ và cần cù chính là những đức tính vô cùng tốt đẹp của người lao động. Đặc biệt trong công việc, điều dưỡng viên và hộ lý Việt Nam được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm . Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc mọi điều dưỡng viên, hộ lý nào cũng cần phải có. Bởi tính chất công việc điều dưỡng rất đặc thù. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Do điều dưỡng viên Việt Nam có tư duy nhạy bén và thông minh
Khi làm công việc điều dưỡng ở Nhật Bản, sẽ có những tình huống khẩn cấp đòi hỏi hộ lý, điều dưỡng viên phải có tư duy nhanh nhạy, thông minh để xử lý tình huống. Đặc biệt, không lo sợ trong tình huống cấp bách hay nản chí khi làm công việc điều dưỡng.

Với những lý do trên đã hoàn toàn thuyết phục các nhà tuyển dụng Nhật Bản khó tính. Chính vì vậy, kể từ ngày chính thức cho phép các Doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín được phép tuyển chọn và đào tạo điều dưỡng, hộ lý đi Nhật làm điều dưỡng.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
điều dưỡng viên