Những lý do khiến ngành kiểm toán, kế toán luôn hấp dẫn

Hướng nghiệp Ngày tạo: 18/05/2020 4:10:13 CH

Kiểm toán, kế toán chính là những ngành nghề mang tính đặc thù đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh của mình. Ngành kiểm toán, kế toán luôn là một ngành nghề hấp dẫn với những bạn trẻ bởi một số lý do sau đây.

Do nhu cầu việc làm trong ngành kiểm toán, kế toán không ngừng tăng lên

Chính điều này đã tạo ra nhu cầu việc làm vô cùng lớn cho các bạn trẻ đang và sẽ có ý định theo học ngành kế toán – kiểm toán. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và các cuộc cách mạng về công nghiệp, nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay Kiểm toán đang không ngừng tăng cao. Nhất là khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ được ra đời. Cuộc cách mạng 4.0 có thể làm giảm nhu cầu về nhân lực ở các ngành lao động khác, nhưng với ngành Kế - Kiểm, điều này càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao và có kinh nghiệm, sự hiểu biết về ngành.

kiểm toán, kế toán

Nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay Kiểm toán đang không ngừng tăng cao

Tính đặc thù của ngành kiểm toán – kế toán tạo nên sự khác biệt

Ngành kiểm toán, kế toán cũng tương tự như ngành luật hay ngành Y đều là những ngành nghề rất đặc thù. Chính vì vậy các kế toán viên – kiểm toán viên phải được đào tạo vô cùng bài bản và cần có những phẩm chất cần thiết. Cùng với số lượng các công ty cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực không ngừng tăng lên, sẽ khá dễ dàng cho các tân cử nhân ngành Kế toán - Kiểm toán tìm được một công việc đúng với chuyên ngành và kiến thức họ được đào tạo ở trường.

Vẫn biết cơ hội nghề nghiệp với mỗi người còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng sẽ rất hiếm khi bạn gặp một cử nhân ngành Kế toán - Kiểm toán thất nghiệp hoặc làm một công việc không liên quan gì đến chuyên ngành của mình.

kiểm toán, kế toán

Tính đặc thù của ngành kiểm toán – kế toán tạo nên sự khác biệt
 

Nghề kiểm toán, kế toán là chiếc chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa


Các bạn sinh mới đang có ý định theo học ngành kế toán kiểm toán thường mường tượng ra công việc của mình sau khi ra trường là Kế toán viên hoặc Kiểm toán viên tại một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, Kế toán – Kiểm toán là một trong những ngành đem lại sự đa dạng nhất về lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn.

Ngoài Kế toán viên, các bạn có thể lựa chọn các hướng đi như kiểm toán độc lập, kiểm toán nội bộ, kiểm soát viên, tư vấn kinh doanh, thuế, tư vấn về gian lận, quản trị rủi ro v.v… Có rất nhiều những chuyên gia trong các lĩnh vực như kiểm soát, rủi ro, thuế v.v… đều có xuất phát điểm từ Kế toán – Kiểm toán.

Học kế toán kiểm toán có thể nhảy từ xin việc sang chọn việc


Sinh viên chuyên ngành kế toán, kiểm toán sau khi tích lũy một số năm kinh nghiệm nhất định tại các công ty kiểm toán hàng đầu có thể chuyển sang các vị trí liên quan đến
Kế toán - Kiểm toán ở các công ty, doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn được các công ty, tập đoàn hàng đầu chào đón.

Giờ đây chúng ta đã không còn quá xa lạ với việc các sinh viên mới ra trường cạnh tranh khốc liệt để “xin” được một vị trí ở trong Big 4 cũng như các công ty lớn, để rồi sau vài năm trải nghiệm ra ngoài thị trường lao động và có thể “lựa chọn” các lời mời của các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
kiểm toán, kế toán