Những lý do khiến giới trẻ thích học ngành công nghệ thông tin

Hướng nghiệp Ngày tạo: 18/06/2020 7:33:36 CH

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay thì ngành công nghệ thông tin chính là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển tại Việt Nam và toàn thế giới. Dưới đây chính là một số lý do khiến cho giới trẻ yêu thích học ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin (CNTT) lớn

Đây chính là một trong những lý do vô cùng quan trọng khiến giới trẻ yêu thích ngành học này. CNTT có mặt ở khắp mọi nơi và mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Hơn thế, CNTT cũng là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi quốc gia và tất nhiên trong đó có Việt Nam. CNTT luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực là rất lớn. Hầu như các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực . Bên cạnh đó, CNTT có rất nhiều lĩnh vực nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin (CNTT) lớn

Luôn được tiếp cận với những tri thức mới

Hiện nay không có ngành nghề nào lại liên tục biến đổi và phát triển như CNTT. Bạn có thể thấy những kiến thức, những công nghệ của vài năm trước đây đã hoàn toàn lỗi thời so với hiện tại. Vì vậy, bạn sẽ luôn được nắm bắt những tri thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất của nhân loại. Nếu bạn là người say mê khám phá và ưa sự mới mẻ, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin luôn được tiếp cận với những tri thức mới

Ngành công nghệ thông tin là ngành nghề đầy năng động, sáng tạo

Phần lớn các nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT đều còn rất trẻ, tài năng, hoài bão và khát vọng. Làm việc trong một môi trường như vậy, bạn sẽ phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân – là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa óc sáng tạo.

Có nhiều thách thức và cơ hội để khẳng định mình

Làm về CNTT thì có nghĩa bạn sẽ làm việc trong môi trường có tính cạnh tranh gay gắt và đào thải khốc liệt. Vì vậy đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Nhưng nếu bạn thực sự có người tài năng và hoài bão, bạn có thể vượt qua tất cả. Hầu hết những nhân vật nổi tiếng trong ngành CNTT đều khởi đầu từ hai bàn tay trắng, nhưng ngày nay họ được cả thế giới ngưỡng mộ.

Học ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội thành đạt
Các bạn đã nghe nhiều câu chuyện startup trong lĩnh vực CNTT? Những câu chuyện đã trở thành những huyền thoại về trí tuệ, sức sáng tạo vô biên và cả sự quả cảm của con người.
Bill Gates bỏ học đại học giữa chừng, khởi đầu từ hai bàn tay trắng rồi lập nên “đế chế” thống trị toàn cầu mang tên Windows. Michael Dell, người được tạp chí Fortune xếp vào danh sách 10 người đàn ông có quyền lực nhất trong kinh doanh năm 2003, chỉ 19 năm trước đó thôi, đã bắt đầu công ty máy tính Dell với số vốn ít ỏi cho bất cứ ai: 1000 USD.

Có thể kiếm tiền từ nghề ngay khi còn đang đi học
Bạn có thể bắt tay kiếm tiền bằng nghề của mình ngay từ khi còn đang đi học. Nhiều công ty tư nhân hiện nay vẫn luôn đăng tin tuyển dụng nhân viên
Công nghệ thông tin vừa học vừa làm hoặc nhân viên chính thức tại công ty sau khi hoàn thành khóa học