Những khó khăn bạn phải đối mặt khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

Hướng nghiệp Ngày tạo: 26/05/2020 3:17:49 CH

Xu hướng xuất khẩu lao động sang Nhật bản để làm điều dưỡng chính là xu hướng được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn hiện nay. Đặc biệt là khi nhu cầu cần tuyển điều dưỡng viên của nhật bản ngày càng tăng. Tuy nhiên , có không ít các bạn trẻ vội vàng đăng ký tham gia các chương trình học mà không tìm hiểu kỹ những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật Bản. Mặc dù có rất nhiều lợi ích ngành nghề này đem lại; thế nhưng những ai có ý định học điều dưỡng cũng cần lưu ý đến cả những thử thách của ngành này để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, cũng như có những chuẩn bị cần thiết cho bản thân.

Áp lực công việc cao khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

Áp lực công việc khi làm điều dưỡng viên tại Nhật bản cao chính là một trong những khó khăn lớn mà các bạn điều dưỡng viên ở Việt Nam sang Nhật bản làm việc phải đối mặt. Vì thiếu nhân lực nên các điều dưỡng viên sẽ phải gồng gánh làm để góp phần bù vào nhân lực còn thiếu. Hơn nữa, do tính chất công việc của phần lớn các điều dưỡng viên là làm việc trong trại dưỡng lão, hàng ngày tiếp xúc với những người già sống ở nơi đây, nếu như không xác định tâm lý ngay từ đầu sẽ rất dễ chán nản.

học điều dưỡng tại Nhật Bản

Áp lực công việc khi làm điều dưỡng viên tại Nhật bản cao chính là một trong những khó khăn

Các điều dưỡng viên Việt Nam khó thích ứng với việc học điều dưỡng tại Nhật bản

Cùng là quốc gia thuộc khu vực Châu Á nhưng phong cách sống và làm việc của người Nhật bản khá khác so với Việt Nam. Chính vì sự khác biệt trong lối sống, văn hóa ứng xử nên đã gây nên những khó khăn cho những bạn du học sinh Nhật. Từ thời tiết, đồ ăn đến ngôn ngữ đều phải làm quen từ đầu. Có rất nhiều bạn cảm thấy khó có thể hòa nhập được với cuộc sống không tránh được cảm giác chán nản trên con đường học tập và làm việc ở Nhật Bản.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ tại Nhật bản

Ở Nhật bản thì chi phí sinh hoạt thường đắt đỏ hơn rất nhiều so với Việt Nam. Vì vậy dù lương của điều dưỡng viên là không thấp, họ vẫn không thể sống thoải mái. Nếu như được ở ký túc xá, chi phí sẽ được giảm đi nhiều. Nhưng nếu bạn nào vì hoàn cảnh mà phải ra thuê nhà ở riêng thì mức chi phí hàng tháng sẽ cao hơn

Lý do khiến nhiều người vẫn muốn làm điều dưỡng viên ở Nhật bản

Mặc dù những khó khăn khi làm điều dưỡng viên ở Nhật bản là khó tránh khỏi tuy nhiên không thể phủ nhận nghề điều dưỡng viên ở Nhật bản vẫn là ngành nghề có sức hút vô cùng to lớn với các bạn sinh viên Nhật bản. Nguyên nhân là vì:

học điều dưỡng tại Nhật Bản

Nghề điều dưỡng viên ở Nhật bản vẫn là ngành nghề có sức hút vô cùng to lớn với các bạn sinh viên Nhật bản

Theo các chuyên gia dự đoán trong vòng 10 năm nữa thì Nhật bản sẽ thiếu hụt 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên và hộ lý viên. Do đó, cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng là rất cao. Thêm nữa, điều dưỡng viên nhận được mức lương rất hấp dẫn; với lương trung bình rơi vào khoảng 140.000 đến 170.000 yên/ tháng (tức 30 đến 35 triệu đồng/tháng). Trong quá trình học tập và làm việc, nếu bạn có thể đạt được bài thi điều dưỡng quốc gia của Nhật, thì bạn có thể tìm được việc với mức lương trên 200.000 yên/ tháng (khoảng hơn 40 triệu/tháng).

Nếu như bạn đạt được chứng chỉ này; cũng như có kinh nghiệm làm điều dưỡng từ 5 năm trở lên; cơ hội nhận được visa điều dưỡng của bạn là rất cao. Với loại visa này, bạn được phép nhập cảnh không giới hạn số lần. Có nghĩa là bạn đã có thể làm việc được ở Nhật lâu dài rồi đó.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
học điều dưỡng tại Nhật Bản