Những điều bạn cần biết về khám sức khỏe đi Nhật

Hướng nghiệp Ngày tạo: 24/06/2020 2:24:26 CH

Khám sức khỏe đi Nhật là một bước quan trọng để đi du học, cũng như đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Vậy khám sức khỏe đi Nhật ở đâu uy tín và chất lượng để đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật?

Khám sức khỏe đi Nhật cần đảm bảo những điều kiện gì?

Từ trước đến nay, điều kiện chung nhất khi khám sức khỏe để đi Nhật đó là phải có một sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi hay bị dị tật và phụ nữ mang thai. Đây chính là những tiêu chuẩn cơ bản để đạt yêu cầu đi Nhật.

Khám sức khỏe đi Nhật

Điều kiện chung nhất khi khám sức khỏe đi Nhật đó là phải có một sức khỏe tốt

Theo thông tư liên tịch do Bộ Y Tế, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội về việc khám sức khỏe. Có tất cả 13 loại bệnh tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe, cụ thể như sau: Về nhóm bệnh tim mạch: Bệnh tim bẩm sinh, Suy tim, Nhồi máu cơ tim, Viêm cơ tim; Viêm tắc động mạch. Nhóm bệnh tiêu hóa: ung thư đường tiêu hóa, xơ gan và ung thư gan, viêm gan, áp xe gan, sỏi mật. Nhóm bệnh nội tiết gồm có: đái tháo đường, suy tuyến thượng thận, u tuyến thượng thận, cường hoặc suy tuyến giáp. Nhóm bệnh hô hấp gồm có: tràn dịch màng phổi, hen phế quản, ung thư phổi, áp xe phổi, suy thận, sỏi đường tiết niệu…

Theo đó có 13 nhóm bệnh được liệt kê là người đi Nhật mắc phải sẽ không đủ tiêu chuẩn. Khi đi khám sức khỏe đi Nhật, bạn sẽ được bệnh viện giao cho giấy chứng nhận sức khỏe trong 3 - 5 ngày làm việc. Các giấy chứng nhận có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày khám.

Các bác sĩ khám và kết luận sức khỏe cho người lao động phải có thời gian hành nghề liên tục ít nhất là 5 năm về chuyên khoa đó

Khi đi khám sức khỏe đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

Để quá trình khám sức khỏe diễn ra nhanh chóng, khi đi bạn cần chuẩn bị những điều sau: Ảnh 4×6. Không nên uống sữa, nước ngọt, nước tăng lực hay ăn bất cứ loại đồ ăn nào trước khi khám. Nên uống nhiều nước trước khi đi khám, nữ giới không nên ăn trứng. Nếu phải di chuyển từ các tỉnh về Hà Nội, bạn không nên uống thuốc chống say xe, dễ làm ảnh hưởng đến kết quả khám. Tuyệt đối không thức đêm hoặc uống rượu bia trước ngày đi khám.

Khám sức khỏe đi Nhật

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đi khám sức khỏe

Khám sức khỏe luôn là một việc quan trọng đối với chúng ta, tùy theo mục đích và nhu cầu của từng người mà lựa chọn các gói khám khác nhau. Đối với những bạn có ý định đi du học Nhật hay xuất khẩu lao động Nhật, việc đi khám sức khỏe cũng góp phần ảnh hưởng rất lớn đến việc duyệt hồ sơ của bạn.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
khám sức khỏe làm việc tại Nhật Bản