Những chú ý trước khi bắt đầu phỏng vấn xin việc xuất nhập khẩu

Hướng nghiệp Ngày tạo: 12/05/2020 5:33:48 CH

Với những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu muốn phỏng vấn xin việc ở một địa chỉ nào đó thì dưới đây chính là những tips hữu ích giúp cho các bạn ứng viên có thể làm hài lòng được nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị tinh thần

Trước khi tham gia bất cứ một cuộc phỏng vấn nào thì các ứng viên cũng cần phải chuẩn bị ít nhất một vài ngày tùy thời hạn công ty đưa ra cho bạn hay thỏa thuận giữa cả hai, để có được tất cả những gì cần thiết để buổi phỏng vấn được diễn ra hiệu quả và thành công hơn.

Trước khi phỏng vấn bạn cần chuẩn bị về mặt tinh thần sao cho tốt. Bạn hãy luôn lạc quan cho dù chưa biết chắc là mình có phỏng vấn thành công hay không. Bạn phải luôn tin vào bản thân mình và đừng bao giờ cảm thấy nhụt chí trước các nguồn thông tin trái chiều từ bên ngoài.

xuất nhập khẩu

Bạn hãy luôn lạc quan cho dù chưa biết chắc là mình có phỏng vấn thành công hay không

Thật tệ khi nhiều bạn chưa xác định tính xác thực của nguồn thông tin rò rỉ ấy đã vội bi quan, lo lắng. Điều này rất có hại, vì nó sẽ khiến cơ thể bạn tự sản sinh ra một nguồn thông tin xấu, kết hợp với những chướng ngại bên trong tâm lý của bạn, làm ảnh hưởng thậm chí còn lớn hơn cả nguồn thông tin từ bên ngoài, và sau một thời gian đến ngày phỏng vấn, sự tự tin của bạn sẽ bị bào mòn nhanh chóng.

Khi bạn có được một tinh thần tốt thì bạn sẽ có được một thái độ tốt và điều này vô cùng quan trọng đến cách hành xử của bạn, khi mà hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận con người của bạn thông qua thái độ và cách hành xử dù là nhỏ nhất của bạn để đánh giá cách bạn làm việc, hay hình dung ra trông bạn sẽ như thế nào trong tương lai ở vị trí nhân viên của họ.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin

Không những chuẩn bị tinh thần tốt, mà các ứng viên còn phải chuẩn bị thông tin sao cho tốt. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao một người ứng viên tìm hiểu kỹ về vị trí ứng tuyển, vì nó cho thấy bạn thật sự quan tâm công việc này và bạn là một người làm việc cẩn thận.

Trong quá trình diễn ra cuộc phỏng vấn thì các nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi cho các bạn đại khái như Bạn có thể đóng góp gì cho công ty chúng tôi tại vị trí bạn ứng tuyển hay bạn có khả năng đáp ứng những nhu cầu của công ty chúng tôi tại vị trí công việc này như thế nào? Và người tuyển dụng phải hiểu rõ vị trí công việc này hơn ai cả, thứ nhất để xem xét xem bản thân có thể đáp ứng được những yêu cầu, kỹ năng cho vị trí làm việc này hay không? Tiếp đến ể có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp ra sao, bạn có thể mang đến những gì cho họ bởi vì bạn biết rõ họ cần gì, và bạn có thể có những kỹ năng gì mà họ đang tìm kiếm.

Cũng như tìm hiểu thông tin về vị trí xin việc, tìm hiểu thông tin về công ty mà rất có thể sau này bạn sẽ gắn bó với nó, nên được thực hiện từ giai đoạn bạn nộp hồ sơ ứng tuyển, và nên tiếp tục được hoàn thiện dần nếu như bạn may mắn được công ty cho một cái hẹn phỏng vấn.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Sự chuyên nghiệp của bạn ở đây khi phỏng vấn vào các vị trí xuất nhập khẩu được thể hiện từ những viên rất đơn giản nhất như không nên đi trễ, bạn chuẩn bị cho mình một ngoại hình thanh lịch, sức khỏe tốt, chuẩn bị vốn ngoại ngữ tốt và các tài liệu cần thiết.

xuất nhập khẩu

Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn xin vào các vị trí xuất nhập khẩu