Ngành luật quốc tế: ngành nghề năng động và rất giàu tiềm năng

Hướng nghiệp Ngày tạo: 27/05/2020 4:30:11 CH

Với những bạn trẻ yêu thích sự năng động thì ngành luật quốc tế là ngành nghề được các bạn lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, khi quyết định gắn bó với ngành mình mong muốn, bạn phải tìm hiểu rõ ngành này là gì? học gì? “Học ngành này yêu cầu tố chất gì?” để có cái nhìn rõ nét về công việc tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn xác minh được sự phù hợp của bản thân đối với ngành này.

Theo đuổi ngành luật quốc tế bạn cần có những tố chất gì?

Để theo đuổi ngành luật quốc tế bạn cần có những tố chất nhất định giúp bạn có thể gắn bó được lâu dài hơn với nghề:

Kiến thức vững vàng: đây chính là điều mà mỗi sinh viên theo học ngành này cần phải trang bị cho mình. Khối ngành luật nói chung và Luật quốc tế nói riêng đòi hỏi người học cần có một trí nhớ thật tốt, chính xác đến từng chi tiết với hệ thống các điều, khoản, chương…để tư vấn, giải quyết sự vụ có căn cứ và hiệu quả nhất.

ngành luật quốc tế

Làm việc trong lĩnh vực này bạn cũng phải là người luôn biết suy nghĩ thật thấu đáo, công bằng và khách quan trong công việc

Làm việc trong lĩnh vực này bạn cũng phải là người luôn biết suy nghĩ thật thấu đáo, công bằng và khách quan trong công việc. Có thể nói đây là nguyên tắc cơ bản trong tất cả các công việc liên quan đến luật pháp. Người hành nghề luật phải đề cao tính khách quan, trung thực và không ngại đấu tranh cho công lý.

Kỹ năng giao tiếp tốt, thuyết phục, giải quyết tốt vấn đề cũng chính là kĩ năng giúp ích cho các bạn trẻ rất nhiều khi theo đuổi ngành này. Nếu như không có kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề thì không thể làm rõ những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ quốc tế. Giao tiếp tốt cũng là chìa khóa để mở rộng mối quan hệ tích cực trong công việc và cuộc sống.

Ngoại ngữ tốt chính là lợi thế giúp cho các bạn trẻ theo học ngành luật quốc tế có thêm những cơ hội công việc mới. hời điểm toàn cầu hóa, ngày càng nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh tế nước nước ngoài đầu tư, hoạt động tại Việt Nam thì việc thành thạo một hay nhiều ngoại ngữ là một công cụ quan trọng, yêu cầu bắt buộc, tạo ưu thế vượt trội giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thăng tiến trong công việc nhất là trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong quan hệ quốc tế.

Học ngành luật quốc tế có dễ xin việc hay không?

Theo thống kê mới đây vào năm 2018 thì cả nước có 13.000 doanh nghiệp mới được hình thành và có 2.182 dự án có vốn nước ngoài đầu tư trực tiếp tại Việt Nam. Với số lượng lớn các công ty, dự án mới được thành lập sẽ cần một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tư vấn, đảm nhiệm về mảng pháp lý.

Ngoài ra thì xu hướng toàn cầu hóa dẫn đến việc đa phương hóa hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng, các công ty liên doanh đa quốc gia được hình thành, sự giao thoa giữa các nền văn hóa trên tất cả các lĩnh vực dễ nảy sinh những vấn đề có liên quan đến luật pháp, đòi hỏi cần có người đứng ra giải quyết trên dựa hệ thống luật pháp quốc tế. Do đó, Cử nhân ngành Luật quốc tế hiện nay có thể nắm bắt nhiều cơ hội việc làm nếu có đủ đam mê, kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ.

ngành luật quốc tế

Cử nhân ngành Luật quốc tế hiện nay có thể nắm bắt nhiều cơ hội việc làm nếu có đủ đam mê, kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ

Sau khi xác định được ngành nghề phù hợp với bản thân, cũng như môi trường đào tạo đáp ứng được nhu cầu của xã hội, việc tiếp theo các bạn sinh viên là cố gắng tích lũy kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm thực tế tại doanh nghiệp trong quá trình thực tập, thực tế. Điều này sẽ giúp các bạn luôn nắm vững cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, không còn nỗi băn khoăn về việc học ngành Luật quốc tế có dễ xin việc không?
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
ngành luật quốc tế