Ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học tại Đại học Sài Gòn

Tuyển sinh 2023 Ngày tạo: 19/09/2017 10:48:50 SA

Đại học Sài Gòn là ngôi trường được thành lập ngày 25/04/2007 của thủ tướng Chính Phủ. Đây là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý của nhà nước về Giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đại học Sài Gòn nhận đào tạo các hệ từ trung cấp, cao đẳng, lên Đại học và sau Đại học và được đào tạo theo hai phương thức: chính quy và không chính quy (phương thức không chính quy bao gồm: vừa làm vừa học, tại chức, chuyên tu, liên thông). Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Sài Gòn sẽ được cấp các loại bằng như: Trung cấp chuyên nghiệp, cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ

Trường Đại học Sài Gòn
Trường Đại học Sài Gòn

Đôi nét về Đại học Sài Gòn

Các cơ sở hoạt động của Đại học Sài Gòn bao gồm:

Trụ sở chính: 273 An Dương Vương – Phường 3 – Quận 5

Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3

Cơ sở 2 : Số 4 Tôn Đức Thắng – Quận 1

Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm – Quận 3

Trường Trung học Thực Hành  - 220 Trần Bình Trọng – Phường 4 – Quận 5

Với sứ mệnh là cơ sở giáo dục – đào tạo công lập cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển nhân lực cho thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.

Hiện nay Đại Học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo cho 11 chuyên ngành đào tạo sau đại học, 30 chuyên ngành cấp độ Đại Học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc lĩnh vực: kinh tế - kỹ thuật, văn hóa – xã hội, chính trị nghệ thuật và sư phạm.

Hiện tại Đại học Sài Gòn có rất nhiều khoa phân bổ đa dạng theo các ngành học, trong đó có hai ngành giáo dục tiểu học và và giáo dục mầm non.

Ngành giáo dục mầm non
Ngánh sư phạm mầm non

Đặc biệt hai ngành giáo dục tiểu họcgiáo dục mầm non có hệ đại học liên thông từ trung cấp lên đại học giúp các bạn sinh viên có ước mơ trở thành giáo viên (nghề gõ đầu trẻ) có nhiều cơ hội hơn để theo học và hoàn thiện kiến thức cũng như học vị để có đầy đủ chuyên môn cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Ngành giáo dục mầm non là ngành nghề khá quan trọng, nhất là trong thời đại phát triển như hiện nay,  khi mà việc phát triển các mô hình giáo dục mầm non công lập lẫn tư thục ngày càng được mở rộng nhằm phục vụ nhu cầu trông giữ trẻ của các hộ gia đình, nhất là ở các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư và nhiều cư dân tỉnh lẻ đến cư ngụ, nhu cầu gửi trẻ học mầm non là nhu cầu vô cùng thiết yếu.

Cùng chung với xu hướng đó ngành giáo dục tiểu học cũng là một ngành cần khá nhiều nhân lực, khi mô hình các trường ngày càng được mở rộng, việc đầu tư cho con em học hành bài bản cũng được các bậc phụ huynh quan tâm và hỗ trợ tối đa. Chính vì thế chất lượng đào tạo và chất lượng học của những ngành nghề như thế này cần hết sức được chú trọng và quan tâm.

Các bạn có đam mê đối với ngành giáo dục tiểu họcgiáo dục mầm non nhưng vì một số lý do mà mới chỉ đỗ và theo học hệ trung cấp, cao đẳng thì hoàn toàn có thể thực hiện việc hoàn thiện chuyên môn và bằng cấp khi theo học hệ liên thông đại học tại Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn luôn quan tâm và chú trọng đến những ngành giáo dục, tạo nên những người thầy với chuyên môn tốt phục vụ cho sự nghiệp trồng người của nước nhà. Việc mở rộng ngành nghề cùng như đa dạng hóa các cấp bậc theo học để phục vụ nhu cầu hoàn thiện chuyên môn luôn được Đại học Sài Gòn ưu tiên hàng đầu.

Điều này giúp các bạn sinh viên hoàn toàn có thể linh động trong việc học tập và theo đuổi ước mơ của mình, cũng như hoàn thiện đầy đủ kỹ năng và chuyên môn trở thành những nhân tố có ích cho xã hội và cộng đồng.

Ngành giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học của Đại học Sài Gòn nhận đào tào chuyên môn có trình độ hệ Đại học. Nhà trường luôn mong muốn đào tạo ra được những thế hệ giáo viên có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe để đảm bảo thực hiện được các chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu của giáo viên mầm non.

Năm 2017, Trường Đại học Sài Gòn thông báo tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên đại học các ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học. Tuyển sinh và đào tạo tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á, Tp.HCM.

Vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh : (028).38.803.816 hoặc truy cập website http://trungcapdongnama.edu.vn để biết thêm chi tiết.