Ngành đồ họa quảng cáo: Nghề thời thượng, lương cao ngất

Tuyển sinh 2023 Ngày tạo: 10/10/2017 1:35:31 CH

Ngành đồ họa quảng cáo – Nghề thời thượng, lương cao ngất

Cùng với sự phát triển của nền công nghiệp truyền thông, nhu cầu nhân lực ngành đồ họa quảng cáo ngày càng tăng lên bởi sự kết hợp độc đáo giữa ý tưởng sáng tạo với bố cục nội dung độc đáo thông qua các kỹ thuật xử lý ảnh và công cụ đồ họa vượt bậc nhằm tạo hiệu ứng maketing mạnh mẽ và truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.

Nào, các bạn cùng tìm hiểu về ngành đồ họa quảng cáo dưới đây để biết tại sao nó lại trở thành nghề thời thượng với mức lương cao ngất như vậy nhé!
 

  1. Ngành đồ họa quảng cáo là gì?

Là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế như kỹ thuật xử lý ảnh, nghệ thuật sắp đặt kiểu chữ, để  từ đó thông qua các công cụ đồ họa truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, độc đáo đi sâu vào lòng người. Theo đó, đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt và quảng cáo các sản phẩm một cách hiệu quả, tạo sự thú vị qua các hình thức in ấn và trực tuyến.


Ngành đồ họa quảng cáo khá mới mẻ nhưng lại có tính năng động cao

  1. Nhu cầu công việc của ngành đồ họa quảng cáo

Hiện nay, các trung tâm, tổ chức đào tạo chỉ mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề thời thượng này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú và đa dạng cho các bạn trẻ sau khi vừa tốt nghiệp ngành đồ họa quảng cáo với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là  khoảng 12-15 triệu/tháng.

  1. Sức hấp dẫn từ nghề thiết kế và đồ họa quảng cáo

Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành về thiết kế, cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở cho tương lai của các bạn sinh viên. Cụ thể như, các bạn sinh viên có thể có nhiều vị trí nghề nghiệp để lựa chọn ở nhiều lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng và tính sáng tạo cao như: thiết kế các ấn phẩm – áp phích quảng cáo, trình bày bố cục báo in cho các tòa soạn, thiết kế giao diện trang web, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế in ấn cho các sự kiện…Thêm vào đó, các bạn còn có cơ hội làm việc cho các công ty lớn của nước ngoài với mức thu nhập khủng từ các công ty VTC, FPT, VDC,...

đồ họa quảng cáo

Ngành đồ họa quảng cáo – đa dạng và phong phú về các lĩnh vực

  1. Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á-  nơi đào tạo ngành đồ họa uy tín và chất lượng

Đến với Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á, các bạn có thể nhận được sự đào tạo chuyên nghiệp, sáng tạo và chất lượng trong ngành đồ họa quảng cáo từ các giảng viên tận tâm và có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong nghề. Chỉ trong vòng 1 năm học, các bạn đã có tấm bằng giá trị trong tay để ngay lập tức nộp đơn vào các vị trí đang “hot” trong xã hội ngày nay như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,... Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, ngoài việc nắm vũng kiến thức chuyên ngành tốt, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là những yếu tố vô cùng thiết yếu đối với sinh viên tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á, chính vì vậy nhà trường luôn tạo mọi điều kiện và cơ hội để có thể trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… qua đó các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin làm việc, xây dựng mối quan hệ và khẳng định bản thân trong nền kinh tế kỹ thuật hiện đại và phát triển từng ngày.

đồ họa quảng cáo

Ngành đồ họa quảng cáo với nhiều công việc để lựa chọn


Để tạo nên sự thành công của bất kì một thương hiệu, một sản phẩm hay một bài báo nào thì hình ảnh cuốn hút luôn đóng một trong những vai trò chính yếu, vì thế với sứ mệnh nắm vững và sử dụng thành thạo những công cụ hỗ trợ để thiết kế nên những logo, sản phẩm quảng cáo có giao diện đẹp mắt đem lại những sự kiện giới thiệu sản phẩm thành công đến với mọi người, ngành đồ họa quảng cáo hứa hẹn sẽ là một trong những ngành nghề thời thượng và mới mẻ, đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao ngất cho các bạn trẻ Việt Nam.

Trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á tuyển sinh những ngành nghề hot nhất hiện nay: - Đồ họa & quang cáo; - Xử lý ảnh & kỷ xảo phim; - Sáng tạo phim hoạt hình; - Thương mại điện tử. Xem thêm thông tin tuyển sinh tại đây.