Lưu ý khi lựa chọn trường để học công nghệ thông tin

Hướng nghiệp Ngày tạo: 15/06/2020 3:18:02 CH

Ngành học công nghệ thông tin đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và thực sự bùng nổ trong những năm trở lại đây. Để bước chân vào ngành nghề này với một xuất phát điểm tốt nhất thì dưới đây chính là một số lưu ý bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn trường để theo đuổi ngành học này.

Lựa chọn trường có giảng đường đa dạng hóa, phá vớ đi giới hạn học tập

Bạn cũng biết thời gian gần đây chứng kiến tốc độ phát triển đến chóng mặt của công nghệ. Tuy nhiên điều này cũng là thách thức hàng đầu cho các thần dân công nghệ thông tin (IT). Bạn sẽ phải liên tục cập nhật thông tin, ứng dụng, thậm chí là cả... lỗi công nghệ hàng ngày, hàng giờ, khiến chiếc máy tính trở thành "vật bất ly thân". Do vậy, các trường đại học lớn thường "đa dạng hóa" những giảng đường để tạo thêm hứng khởi cho sinh viên.

học công nghệ thông tin

Lựa chọn trường có giảng đường đa dạng hóa, phá vớ đi giới hạn học tập

Hiện nay tại một số cơ sở đào tạo uy tín, sinh viên có thể học tập qua những chương trình gặp gỡ chuyên gia, tham quan kiến tập tại doanh nghiệp... Đặc biệt, các bạn còn có thể thử sức với các sân chơi công nghệ cho trường kết hợp với những tập đoàn công nghệ lớn tổ chức.

Lựa chọn môi trường đào tạo năng động, phát triển được tối đa kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng mềm - đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tạo lập mối quan hệ... là vấn đề "sống còn" với nguồn nhân lực hiện đại và các kỹ sư Công nghệ thông tin tất nhiên không thể "làm ngơ".

Các trường đào tạo ngành học hiện nay phát triển các hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng. Với team mê thể thao, các bạn có thể thử sức trong các Hội thao sinh viên - từ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông đến bơi lội. Với team thích ca hát nhảy múa? Yên tâm tỏa sáng trong những gala âm nhạc, hội diễn văn nghệ "cộp mác" IT nhé! Còn nếu bạn nhút nhát ngại giao tiếp? Thử một lần hòa mình vào môi trường kết nối - như hội trại của khoa, của trường là ngay lập tức sẽ phát hiện ra tài năng tiềm ẩn của mình thôi.

học công nghệ thông tin

Lựa chọn môi trường đào tạo năng động, phát triển được tối đa kỹ năng mềm

Lựa chọn nơi để giúp bạn khởi nghiệp, tự tin để phát triển dự án cá nhân
Không ít bạn trẻ chọn Công nghệ thông tin với mong muốn tạo nên những sản phẩm, ứng dụng... và cao hơn là cả một "cơ ngơi" của chính mình. Một môi trường đại học truyền cảm hứng, đóng vai trò như một "vườn ươm" khởi nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn!

Lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp

Đây chắc chắn là lưu ý quan trọng nhất với các bạn thí sinh. Số lượng thí sinh xét tuyển "khủng" khiến ngành Công nghệ thông tin ở nhiều trường có tỉ lệ "chọi" đặc biệt cao. , Công nghệ thông tin thuộc Top 5 ngành "hút" nguyện vọng (NV) nhất trong các trường chuyên đào tạo về công nghệ thông tin.

Nếu đã "nhắm" được những trường đại học phù hợp, giờ là lúc cân nhắc phương thức xét tuyển để tăng tối đa cơ hội. Trong đó, kết hợp nhiều phương thức xét tuyển sẽ là gợi ý hữu ích như Xét tuyển NV từ kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm từ 18 điểm trở lên), Xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM, Xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường

Kết hợp xét tuyển theo nhiều phương thức chính là giải pháp để nâng cao cơ hội trúng tuyển Công nghệ thông tin - ngành có tỉ lệ "chọi" hàng đầu trong năm 2020 này!

công nghệ thông tin