Làm nghề kế toán bạn nhận được gì những gì?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 16/05/2020 5:57:12 CH

Khi chúng ta chấp nhận bất cứ công việc gì là chúng ta sẽ phải chấp nhận cả những cơ hội và cả những thách thức của công việc đó. Làm nghề kế toán cũng vậy. Việc xác định trước được ngành kế toán được gì và mất gì sẽ giúp bạn vạch ra được đúng đường đi trên con đường sự nghiệp của mình, từ đó quá trình tìm việc làm trở nên dễ dàng hơn, tránh được những bỡ ngỡ, khó khăn bước đầu. Với kinh nghiệm cả mình, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn, các bạn sẽ được những gì khi làm việc trong lĩnh vực kế toán.

Làm nghề kế toán không lo thất nghiệp

Cái được đầu tiên và cũng là cái được lớn nhất mà nhân sự làm việc trong ngành kế toán có được đó chính là không phải lo đến tình trạng thất nghiệp. Nhân viên kế toán là bộ phận không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Cộng thêm nhu cầu tuyển dụng kế toán của các công ty, doanh nghiệp nước ngoài và cả trong nước, cơ hội việc làm kế toán càng cao, chắc chắn nếu đang theo nghề kế toán bạn có thể yên tâm không lo thất nghiệp, nguy cơ thất nghiệp cũng không cao như các nghề khác.

làm nghề kế toán

Không lo thất nghiệp

Làm nghề kế toán bạn luôn có cơ hội thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán thì các bạn sinh viên có thể xin vào học việc tại những công ty lớn để có thể lấy thêm kinh nghiệm. Sau một vài năm dày dặn kinh nghiệm, thành thạo các kỹ năng, lúc đó bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội, ứng tuyển vào các vị trí cao hơn như kế toán trưởng, ... tại các công ty khác. Chưa kể nếu làm tốt, công ty có thể giữ và cân nhắc các vị trí tốt hơn cho bạn.

làm nghề kế toán

Làm việc trong lĩnh vực kế toán bạn luôn có cơ hội thăng tiến trong công việc

Tuy nhiên để có được cơ hội thăng tiến không chỉ ở trong ngành kế toán mà trong bất cứ ngành nghề nào cũng vậy thôi bạn phải luôn tự trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết, trong đó tập trung ở một số kỹ năng như: Kỹ năng tổ chức tốt, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp... Có như vậy cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn mới cao.

Mức lương của nhân sự làm việc trong ngành kế toán khá ổn

Mức lương ổn chính là điểm cộng thu hút nhân sự làm việc trong ngành kế toán. Lương của kế toán tương đối ổn, cộng thêm các chính sách, phúc lợi tốt hơn so với nhiều nghề khác. Mức lương cho sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm dao động trong khoảng 4 - 5 triệu, với người đã có kinh nghiệm dao động khoảng 7 - 10 triệu, chưa kể nếu làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài, mức lương sẽ còn cao hơn.

Làm việc trong ngành kế toán cũng giúp bạn dễ nhảy việc

Những người làm công ăn lương có xu hướng chung là làm việc trong một công ty khoảng một vài năm để lấy kinh nghiệm, sau đó tìm kiếm các doanh nghiệp, công ty khác có chế độ tốt hơn để nhảy việc. Người làm kế toán cũng không loại trừ trong số đó.

Tuy nhiên trong số các nghề thì nghề kế toán dễ nhảy việc hơn, nhu cầu tìm kiếm và tuyển dụng kế toán của các công ty cũng cao hơn.

Làm việc trong ngành kế toán bạn có thể đảm nhiệm công việc ở đa lĩnh vực

Làm việc trong ngành kế toán bạn hoàn toàn có thể làm việc đa lĩnh vực. Người làm kế toán có thể kiêm thêm nhiều vai trò ở nhiều vị trí khác nhau như tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Với sự đa dạng trong nghề mà một nhân viên kế toán thực sự có năng lực sẽ có rất nhiều lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình.

Trên đây chính là một số lợi thế mà nhân sự làm việc trong ngành kế toán có được. Chưa dừng lại ở những lợi thế này tùy thuộc vào năng lực và sự nhạy bén của bạn trong công việc mà nhân sự kế toán còn sở hữu rất nhiều những lợi thế khác nhau.