Hội Thảo "Phòng Chống Thiên Tai" Tại Nhật Bản

Tin hoạt động trường Ngày tạo: 22/10/2020 8:07:55 SA

Nhật Bản là một quốc gia bị ảnh hưởng nhiều bởi các thiên tai như động đất, bão lũ, Nhật Bản là một đất nước mỗi năm đều đối mặt với nhiều thiên tai nên người Nhật luôn trong tâm thế sẵn sàng, chuẩn bị đầy đủ có thể ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra.


Chính vì vậy đơn vị hợp tác cùng trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á đã tổ chức buổi hội thảo "Phòng Chống Thiên Tai" nhằm giúp cho các học viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để ứng phó với mọi trường hợp có thể xảy ra khi sống và làm việc tại Nhật Bản.

 

phòng chống thiên tai
Các bạn học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng sống khi làm việc tại Nhật Bản

 
Buổi hội thảo do Thầy Adachi Kenji – Chuyên gia tiếng Nhật thuộc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (JAPAN FOUNDATION) trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy. 
phòng chống thiên tai
Thầy Adachi Kenji – Chuyên gia tiếng Nhật thuộc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (JAPAN FOUNDATION)

 
Công ty cổ phần Quốc tế Cocoro là đơn vị liên kết với Đông Nam Á để hỗ trợ các bạn sinh viên Đông Nam Á làm việc tại Nhật Bản. Và cũng là đơn vị đầu tiên ngoài trường Đại học công lập được hợp tác cũng Trung Tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức buổi hội thảo này.
Khi sang một quốc gia khác để sinh sống và làm việc thì việc chuẩn bị cho mình những kỹ năng sống là rất quan trọng. Chính vì hiểu được những mối lo của học viên và gia đình nên Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á đã hỗ trợ học viên của mình tham gia buổi hội thảo. Nhằm trang bị những kỹ năng sống, giúp các bạn không quá lo lắng và có khả năng ứng phó với mọi trường hợp khi làm việc tại Nhật Bản.

 
phòng chống thiên tai
Các bạn học viên rất hứng thú khi được giảng dạy những kiến thức mới. 
Đây là một trong những khóa học mà các bạn học viên Đông Nam Á sẽ được tham gia. Ngoài ra các bạn sẽ được học lớp văn hóa, lễ nghi Nhật Bản để có thể sớm thích nghi với môi trường làm việc tại Nhật Bản. Và các ngày lễ theo phong cách văn hóa Nhật Bản để tạo niềm vui cũng như là hòa hợp với văn hóa nơi đây.