Hội Thảo Giới Thiệu Chương Trình 9+ Dành Cho Các Bạn Học Sinh Tốt Nghiệp THCS

Tin hoạt động trường Ngày tạo: 18/08/2020 1:14:53 CH

Ngày 15.08 vừa qua tại Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á đã diễn ra chương trình hội thảo "chương trình 9+ và cơ hội làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp" đã thu hút sự tham gia của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đến tham dự.

Trong bối cảnh hiện nay tình trạng thất nghiệp đang diễn ra ngày càng trầm trọng, theo thống kê của Tổng cục thống kê cả nước có khoảng 900.000 người thất nghiệp, trong đó có tới 72.000 người có bằng cử nhân đại học, thạc sĩ trở lên. 


Chính vì vậy chính phủ Việt Nam đang hướng cho người học mau chóng tham gia thị trường lao động, mà cụ thể là chương trình 9+3 dành cho hệ trung cấp và 9+4 dành cho hệ cao đẳng. Đây là 2 chương trình nhận được sự hỗ trợ rất lớn bởi nhà nước. 

 

chương trình 9+Các bạn học viên tham khảo thông tin của trường

Để giải quyết vấn đề việc làm dành cho các bạn sinh viên sau khi ra trường là vấn đề ưu tiên của lãnh đạo nhà trường. Ngoài ra, thị trường Nhật Bản đang là môi trường làm việc nhiều bạn trẻ mong muốn. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu từ vào Việt Nam ngày càng nhiều và đa dạng lĩnh vực. 

Chính vì vậy BGH nhà trường đã hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm đem về hàng ngàn đầu ra việc làm tại Nhật Bản với mức thu nhập cao dành cho các bạn học sinh của trường. 

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của TS. Huỳnh Trọng Hiền - quyền hiệu trưởng Trường TC TH Đông Nam Á, Thầy đã có những chia sẻ về chương trình học 9+ cũng như là thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản của thầy. 

chương trình 9+
TS. Huỳnh Trọng Hiền chia sẽ những thông tin về chương trình học.

Chương trình còn có sự góp mặt của chị Phan Thị Ái Trinh Phó tổng giám đốc công ty cổ phần quốc tế Cocoro, công ty liên kết trực tiếp với nhà trường để hỗ trợ việc làm, đồng thời là đơn vị tài trợ những suất học bổng toàn phần dành cho các bạn học sinh mong muốn làm việc tại Nhật Bản. 

Chương trình hội thảo đã chia sẻ thông tin chương trình học cũng như là cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh. 

Một số hình ảnh của chương trình

CHương trình 9+
Chương trình đã giải đáp những thắc mắc của các bậc phụ huynh về chương trình học

chương trình 9+
Hội thảo diễn ra an toàn trong tình trạng dịch bệnh hiện nay. 

Mời quý phụ huynh - học sinh tham khảo thêm về chương trình 9+ hệ trung cấp - cao đẳng của Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á tại đây: Chương trình 9+ THCS