Học y tế công cộng ra trường làm gì? Có dễ xin việc không?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 21/05/2020 4:16:53 CH

Ngành y tế công cộng là gì? Học ngành y tế công cộng ra trường làm gì? Sau khi ra trường có dễ xin việc hay không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hiểu thế nào về ngành học y tế công cộng

Ngành học y tế công cộng dường như vẫn còn là ngành học tương đối mới mẻ với nhiều bạn trẻ ngày nay. Cùng bởi vậy, mà dạo gần đây có rất nhiều bạn thắc mắc không biết ngành y tế công cộng là gì? Thực tế hiện nay có có rất nhiều khái niệm, định nghĩa được đưa ra về y tế công cộng. Tuy nhiên, những định nghĩa dưới đây được coi là khái niệm cơ bản nhất được rất nhiều nhà khoa học đồng tình: Y tế công cộng là khoa học và nghệ thuật phòng bệnh, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người chúng ta thông qua những cố gắng có tổ chức của cả xã hội.

học y tế công cộng

Ngành học y tế công cộng dường như vẫn còn là ngành học tương đối mới mẻ với nhiều bạn trẻ ngày nay

Ngành y tế công cộng cũng sẽ được phân chia ra thành nhiều lĩnh vực to nhỏ khác nhau như Dịch tễ học, sinh thống kê, và dịch vụ y tế. Tất cả các vấn đề có liên quan đến xã hội, môi trường, sức khỏe nghề nghiệp hay nhân chủng học điều sẽ được chú trọng.

Học ngành y tế công cộng ra trường sẽ làm gì?

Vậy tốt nghiệp ngành học y tế công cộng ra trường sẽ làm gì? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Có thể thấy ngành này rất lớn và bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc của mình sau khi ra trường.

học y tế công cộng

Vị trí công việc của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành y tế công cộng sau khi ra trường sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng, trình độ

Vị trí công việc của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành y tế công cộng sau khi ra trường sẽ tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng, trình độ cũng như sở thích của mỗi bạn. Cụ thể các bạn có thể lựa chọn các công việc như sau: Công việc liên quan đến việc lập kế hoạch hoặc tham gia vào quá trình xây dựng chính sách như: Cán bộ chương trình/ dự án, cán bộ chuyên quản về sức khỏe nghề nghiệp, an toàn lao động hay cán bộ vệ sinh môi trường ở các nhà máy/xí nghiệp hoặc những bộ phận có liên quan khác. Bạn có thể đảm nhiệm những công việc quản lý thông tin liên quan đến lĩnh vực y tế, các công việc nâng cao sức khỏe, truyền thông giáo dục sức khỏe.

Bạn cũng có thể là người quản lý dự án/chương trình, điều phối, tham gia chương trình hay đảm nhận công việc thanh tra, giám sát, đánh giá tại các tổ chức, doanh nghiệp. Tiến hành các công việc liên quan đến nghiên cứu như: Nghiên cứu viên, quản lý nghiên cứu.

Ngoài những công việc kể trên, sau khi tốt nghiệp y tế công cộng thì các bạn sinh viên sau khi ra trường có thành tích học tập cùng với kỹ năng tốt có thể sẽ được nhà trường giữ lại để làm giảng viên.

Có thể nói y tế công cộng là một trong những ngành có liên quan đến toàn bộ dân số. Chúng sẽ bao gồm tất cả những điều có liên quan đến sức khỏe, nguyện vọng cá nhân về sức khỏe của chính bản thân họ. Mặt khác, ngành Y tế công cộng sẽ liên quan đến sự nâng cao, bảo vệ và hồi phục sức khỏe của mỗi cá nhân trong xã hội. Trách nhiệm của Y tế công cộng sẽ thuộc về những tổ chức khác nhau ở trong xã hội.
Trên đây chính là một số thông tin giúp bạn có thể hiểu hơn về ngành y tế công cộng và học y tế công cộng là gì? Học ngành này sau khi ra trường làm gì. Có thể thấy, công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành y tế công cộng sau khi ra trường sẽ rất đa dạng. Hãy cân nhắc để lựa chọn theo đúng mong muốn của mình.

 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
học y tế công cộng