Học phí đại học y dược tăng cao, giải pháp tối ưu nào cho các bạn sinh viên đam mê với ngành y.

Tin giáo dục Ngày tạo: 10/06/2020 8:57:11 SA

Trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ xét tuyển đại học năm 2020 hàng loạt trường đại học y dược tăng học phí chóng mặt có ngành lên đến 88tr/ năm. Với những người đam mê y học thì quả thật đây là cả một vấn đề đáng quan ngại. Vậy đâu là giải pháp cho những bạn yêu thích y học nhưng không đủ điều kiện để theo học các trường mới mức học phí cao ngất ngưởng.

Học phí đại học y dược tăng cao.

Học phí Trường ĐH Y dược TP.HCM hiện nay thu theo quy định trong nghị định Chính phủ với tất cả các ngành là 13 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, trường vừa công bố học phí khóa năm 2020 từ 30-70 triệu đồng/năm tùy theo ngành.

Cụ thể, ngành răng hàm mặt 70 triệu đồng, y khoa 68 triệu đồng, kỹ thuật phục hình răng 55 triệu đồng, dược học 50 triệu đồng... Các ngành có mức học phí thấp nhất là 30 triệu đồng. Nhà trường cũng cho biết mức học phí các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm tăng thêm 10%.

học phí đại học y dược tăng cao

Học phí đại học y dược tăng cao trong năm 2020

Trong khi đó, từ năm 2019, khoa y - ĐH Quốc gia TP.HCM đào tạo ba ngành y khoa, răng hàm mặt và dược học chất lượng cao nên học phí khá cao so với mặt bằng chung các trường công lập đào tạo nhóm ngành sức khỏe. Năm nay, học phí khoa này tiếp tục tăng so với khóa tuyển sinh 2019.

Cụ thể, ngành răng hàm mặt 88 triệu đồng/năm học (tăng 8 triệu đồng), y khoa 60 triệu đồng (tăng 4 triệu đồng) và dược học 55 triệu đồng... Trường ĐH Y dược Cần Thơ công bố học phí khóa năm 2020 theo đề án tự chủ của chương trình đại trà cũng tăng lên 24,6 triệu đồng.

Giải pháp cho sinh viên muốn học ngành y

Thực chất học ở đâu không quan trọng bằng việc xác định đam mê, cân đối khả năng kinh tế của gia đình và định hướng tương lai công việc như thế nào.

Không phải cứ cố gắng theo học một trường danh tiếng với mức học phí cao thì con đường nghề nghiệp tương lai của bạn mới tươi sáng được.
học phí đại học y dược tăng cao, trường ĐNA học phí không đổi

Môi trường học tập hiện đại, học phí không thay đổi tại trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á

Hiện nay trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á vẫn giữ nguyên mức học phí như ban đầu, không tăng học phí. Chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, trang thiết bị thực hành hiện đại. Là cơ sở đào tạo chất lượng về lĩnh vực y học nhất là điều dưỡng. Tại đây các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học hiện đại, chuẩn Nhật Bản. Thời lượng thực hành lớn đảm bảo tay nghề sau khi ra trường.
Với các ngành học như Điều dưỡng, Dược, Y sĩ, Y học cổ truyền.... đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên đam mê với y học.

Ngoài ra trong quá trình học tập các bạn sinh viên được đào tạo miễn phí tiếng Nhật để có việc làm sau khi tốt nghiệp
cơ hội việc làm khi học phí đại học y dược tăng cao

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á tuyển sinh lớp điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.

📚Hệ đào tạo: sơ cấp, trung cấp

Thời gian đào tạo:

• Sơ cấp: 09 tháng
  • Trung cấp: 18 tháng

🎯Nơi làm việc: Shikoku, Kyoto, Tokyo, Sendai, Hokkaido ….

💲Quyền lợi:

✅Có cơ hội nhận được học bổng hoàn trả 100% học phí do Công ty Cổ Phần Quốc Tế Cocoro tài trợ.
✅Mức lương: 43 tr/ tháng
✅Hỗ trợ về nước 1 lần/ năm
✅Hỗ trợ 10.000.000 tiền vé máy bay
✅Được nhận thưởng từ doanh nghiệp:
  • Sau 3 năm khoảng 172tr
  • Sau 5 năm khoảng 220tr
✅Được nhận trợ cấp từ chính phủ Nhật Bản:
  • Sau 3 năm ~120tr
  • Sau 5 năm ~200tr

Yêu cầu: Chỉ cần bạn có đam mê và mong muốn được làm việc tại Nhật Bản. Mọi yếu tố về chuyên môn, ngoại ngữ sẽ được trường đào tạo.

☎️Thông tin liên hệ:

🎯TP. Hồ Chí Minh

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Đông Nam Á: 140 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Trung tâm đào tạo thuộc trường: 34 Tiền Giang, Phường 02, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

🎯Tp. Cần Thơ

Phân hiệu trường tại Cần Thơ: K1-17,18 Võ Nguyên Giáp, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ
Trung tâm GDTX và dạy nghề Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ: 93 Trần Văn Hoài, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

🎯Bình Định 168 Nguyễn Thị Định, Tp, Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Tư vấn ngay: https://www.messenger.com/t/trungcapdongnama

Xem thêm chi tiết tại: https://tuyensinh.dna.edu.vn/

Hotline: 0789 16 23 45 - 0949 68 38 99