Học dược sĩ trung cấp: học nhanh, dễ kiếm việc làm

Hướng nghiệp Ngày tạo: 20/05/2020 4:39:08 CH

Học dược sĩ trung cấp hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, vì hoàn thành công việc trong thời gian ngắn và cơ hội việc làm cũng rất rộng mở. Vậy học dược sĩ trung cấp là học những gì và tại sao nói học dược sĩ trung cấp lại nhanh ra trường và cơ hội việc làm rộng mở? Hãy cùng tham khảo câu trả lời bên dưới bài viết này của chúng tôi.

Học dược sĩ trung cấp có đặc điểm gì?

Hệ đào tạo dược sĩ trung cấp chính là ngành đào tạo học viên thành Dược sĩ trong thời gian rất ngắn, tối đa 2 năm đối với học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Trong quá trình đào tạo dược sĩ trung cấp, học viên sẽ được cơ sở đào tạo trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, những kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và những kiến thức về chuyên ngành như quản lý, cung ứng hay kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ nắm được chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

học dược sĩ trung cấp

Hệ đào tạo dược sĩ trung cấp chính là ngành đào tạo học viên thành Dược sĩ trong thời gian rất ngắn

Ngoài ra thì các bạn sinh viên theo học dược sĩ trung cấp cũng sẽ được trang bị về mặt kỹ năng như kỹ năng quản lý, cung ứng thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc và chất lượng thí nghiệm. Hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hợp lý cũng như thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao.
 

Những công việc mà sinh viên sau khi tốt nghiệp dược sĩ trung cấp có thể làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp dược sĩ trung cấp có thể làm ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Bạn có thể đảm nhiệm vai trò dược tá , giúp việc cho Dược sĩ, cung cấp thuốc cho khoa Dược trong bệnh viện hay đảm nhận công việc quản lý nhà nước về Dược. Bạn cũng có thể tham gia công tác nghiên cứu dược phẩm tại những Viện kiểm nghiệm, Y học cổ truyền, các trường đại học hay Viện Dược liệu..

Dược sĩ trung cấp phải đối mặt với những thách thức gì?

Dược sĩ trung cấp phải đối mặt với áp lực công việc vô cùng lớn. Nghề Y dược được đánh giá là nghề nắm trong tay tính mạng con người. Chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Vì thế, Dược sĩ luôn phải chịu áp lực công việc lớn. Họ cần thận trọng và chính xác tuyệt đối để không có những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

học dược sĩ trung cấp

Dược sĩ trung cấp phải đối mặt với áp lực công việc vô cùng lớn

Khối lượng công việc mà một dược sĩ trung cấp phải đảm nhiệm cũng vô cùng lớn. Tại các cơ sở y tế, bệnh viện hiện nay khối lượng công việc mà các cán bộ nhân viên Y tế phải phụ trách rất lớn nhất là vào thời điểm bệnh nhân quá tải dẫn đến công việc không được tận tình.

Để có thêm nhiều cơ hội trong công việc, dược sĩ trung cấp cũng phải thường xuyên trau dồi trình độ chuyên môn và kỹ năng của mình. Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, yêu cầu về trình độ chuyên môn của Dược sĩ cũng tăng cao. Vì thế, Dược sĩ Trung cấp cần thường xuyên trau dồi kiến thức cũng như năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu chất lượng ngành Y tế.

Trên đây chính là thông tin mà các bạn sinh viên đang có ý định theo học trung cấp dược sĩ có thể tham khảo để lựa chọn được mục tiêu học tập đúng đắn cho tương lai.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
học dược sĩ trung cấp