Học dược sĩ có khó không? Những tố chất để trở thành dược sĩ

Hướng nghiệp Ngày tạo: 27/05/2020 3:59:13 CH

Dược sĩ chính là một trong những ngành nghề cực hot trong giai đoạn hiện nay và đang chiếm được rất nhiều sự lựa chọn của các bạn trẻ. Vậy học dược sĩ có khó không? Các bạn trẻ cần có những tố chất gì để có thể theo đuổi được ngành nghề này? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây của chúng tôi.

Học dược sĩ có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi học dược sĩ có khó không thì trước hết bạn phải hiểu đặc thù công việc này. Dược sĩ chính là một công việc có tính trách nhiệm cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Một người Dược sĩ thường có nhiệm vụ chính là tư vấn, cung ứng thuốc đến tay người dùng. Vì vậy đòi hỏi người Dược sĩ phải vững vàng về trình độ chuyên môn.

Bên cạnh đó để trở thành một dược sĩ thì bạn cũng phải trải qua một quá trình đào tạo ở bậc Đại học hoặc Cao đẳng, và thời gian đào tạo sẽ là không giống nhau. Cử nhân Dược sĩ hệ Đại học mất tối thiểu là 5 năm đào tạo, với trình độ Cao đẳng quá trình này là 3 năm, trình độ trung cấp thì thời gian đào tạo là 2 năm.

học dược sĩ

Dược sĩ chính là một công việc có tính trách nhiệm cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người

Thực sự thì chúng tôi rất khó có thể trả lời cho các bạn được câu hỏi học Dược sĩ có khó không? Bởi cũng như bao ngành nghề khác, khó hay không còn tùy thuộc vào tư duy và sự quyết tâm của người học. Với đặc thù là một ngành thiên về khả năng ghi nhớ, phân biệt được các loại thuốc, chức năng của từng nhóm thuốc đòi hỏi những người học nghề Dược sĩ phải thực sự chăm chỉ và quyết tâm thì mới có thể chinh phục thành công ngành này.

Chương trình đào tạo của Dược sĩ hệ Đại học nhìn chung sẽ khắt khe hơn với hệ Cao đẳng, trung cấp ngoài thời gian đào tạo lâu hơn thì khung kiến thức cũng sẽ chi tiết và chuyên sâu hơn. Tuy nhiên dù là ở hệ học nào, nếu như bạn nghiêm túc trong quá trình học, cộng thêm sự quyết tâm và đam mê nghiên cứu, tìm ra một phương pháp học tập đúng đắn thì việc trở thành một Dược sĩ đáp ứng được nhu cầu của công việc sẽ không còn là mong ước xa vời. Chắc hẳn bạn đã có đáp án cho vấn đề học Dược sĩ có khó không rồi chứ!

Để trở thành dược sĩ bạn cần có những tố chất nào?

Để trở thành dược sĩ thì trước hết bạn phải là người chăm chỉ. Không chỉ riêng ngành dược sĩ mà bất cứ ngành nghề nào thì sự chăm chỉ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với ngành Dược sĩ thì sự chăm chỉ lại càng phải được đặt lên hàng đầu. Chăm chỉ trong việc học tập, liên tục cập nhật các kiến thức mới liên quan đến sức khỏe cộng đồng, các loại thuốc mới, phương pháp điều chế thuốc….

Làm dược sĩ bạn cũng cần phải có khả năng ghi nhớ tốt. Vì bạn phải biết cách để phân biệt được các nhóm- loại thuốc, chức năng của các loại thuốc trong việc chữa trị những loại bệnh tương ứng, chưa kể còn phải cập nhật được tình hình Y tế hằng ngày, các loại thuốc mới ra được phép dùng theo quy định của Bộ Y tế. Chính vì lẽ đó, Dược sĩ phải liên tục rèn luyện cho mình khả năng ghi nhớ ở cường độ cao.

học dược sĩ

Làm dược sĩ bạn cũng cần phải có khả năng ghi nhớ tốt

Để trở thành một dược sĩ chuyên nghiệp thì sự tâm huyết, yêu nghề chính là điều mà bạn không thể thiếu. Chỉ có sự tâm huyết và yêu nghề thì mới có thể tồn tại được lâu dài với nghề. Ngành y dược nói chung cũng như ngành dược nói riêng đều là những ngành có áp lực công việc rất cao nên để làm và theo được ngành này cần phải có lòng yêu nghề. Nhờ yếu tố yêu nghề bạn có thể dễ dàng vượt qua những áp lực, những khó khăn trong công việc hàng ngày mà bạn gặp phải.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
cơ hội việc làm cho các bạn học dược sĩ