Điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật

Hướng nghiệp Ngày tạo: 12/06/2020 3:08:02 CH

Với môi trường việc làm vô cùng hấp dẫn ở Nhật bản có rất nhiều bạn trẻ quan tâm không biết điều kiện cơ bản để có thể tham gia ứng tuyển những đơn hàng kỹ sư đi Nhật là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây của chúng tôi.
Kỹ sư đi Nhật

Điều kiện về độ tuổi

Để có thể tham gia đơn hàng kỹ sư đi Nhật thì trước hết bạn cần phải đảm bảo điều kiện về độ tuổi. Đối với đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản yêu cầu các kỹ sư nằm trong độ tuổi từ 22-35 tuổi, 1 số đơn hàng có thể gia hạn tới 40 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng, mà các công ty Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau.  Độ tuổi lý tưởng để tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật là 22- 30 tuổi

kỹ sư đi Nhật

 Độ tuổi lý tưởng để tham gia các đơn hàng kỹ sư đi Nhật là 22- 30 tuổi
 

Đáp ứng đủ điều kiện về trình độ văn hóa, chuyên môn, tiếng Nhật

Ngoài yêu cầu về độ tuổi thì các ứng viên muốn tham gia đơn hàng đi Nhật theo diện  kỹ sư cũng cần phải đáp ứng điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn.

Về điều kiện trình độ chuyên môn thì đối với đơn hàng kỹ sư đi Nhật yêú tố bằng cấp cực kỳ quan trọng khi tham gia ứng tuyển. Các đơn hàng đều yêu cầu người lao động tối thiểu phải tốt nghiệp cao đẳng hệ Chính quy trở lên chuyên ngành kỹ thuật. Một số ngành nghề HOT như: Công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, kỹ sư nông nghiệp, thực phẩm, may mặc,.. Nếu như các bạn sinh viên có bằng trung cấp thì cũng không thể tham gia được chương trình này.

Yêu cầu về tiếng thì khác với đơn hàng xuất khẩu lao động không yêu cầu người lao động có tiếng Nhật. Thì khá nhiều đơn hàng kỹ sư yêu cầu phải có tiếng Nhật mới tham gia ứng tuyển. Thông thường các đơn sẽ yêu cầu kỹ sư có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên NAT test hoặc JLPT đều được. Ngoài ra, cũng có 1 số ít đơn hàng không yêu cầu tiếng, kỹ sư sẽ được công ty đào tạo tiếng trước bay. Tuy nhiên, nếu tiếng Nhật của bạn càng tốt thì khả năng trúng tuyển đơn hàng càng cao mà chi phí đi cũng thấp hơn rất nhiều

kỹ sư đi Nhật

Ứng viên muốn tham gia đơn hàng đi Nhật theo diện  kỹ sư cũng cần phải đáp ứng điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Điều kiện về ngoại hình

Tất cả yêu cầu về ngoại hình  đối với các kỹ sư đi Nhật không quá khắt khe so với đi XKLĐ Nhật Bản, bởi do công việc yêu cầu chuyên môn nhiều hơn là yếu tố thể lực. Có khoảng 60% đơn hàng kỹ sư không yêu cầu cụ thể về chiều cao cân nặng, chỉ cần ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập. Tuy nhiên nếu bạn đủ điều kiện ngoại hình cho phép sẽ dễ trúng tuyển hơn

Yêu cầu đối với những ứng viên nam cần phải đáp ứng tiêu chí cao 1m60 trở lên và nặng 50 kg trở lên. Đối với nữ thì cần cao 1m50 trở lên và nặng 40kg trở lên.

Điều kiện về sức khỏe để đi Nhật

Bất kỳ lao động nào kể cả kỹ sư nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Hiện tại để đi được Nhật diện kỹ sư, kỹ thuật viên người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động ở Nhật như: Các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, hình xăm… những căn bệnh mà chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên có những bệnh vẫn có thể đi được tùy từng mức độ.

Trên đây chính là 4 yêu cầu cơ bản để mỗi ứng viên có thể tham gia ứng tuyển vào các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật bản theo diện kĩ sư.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
kỹ sư đi Nhật