Điều cần biết về khám sức khỏe tổng quát trước khi xuất khẩu lao động

Hướng nghiệp Ngày tạo: 24/06/2020 2:01:00 CH

Để được đi xuất khẩu lao động thì khám sức khỏe tổng quát chính là điều bắt buộc bạn phải làm. Dưới đây là một số lời khuyên từ các bác sĩ giúp người lao động có được kết quả tốt nhất khi thực hiện thăm khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động.

Chuẩn bị trước khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động

Trước khi đi khám sức khỏe tổng quát đi nước ngoài, người lao động cần chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề sau: Mang theo chứng minh thư nhân dân và ảnh 04 ảnh thẻ cỡ 4x6. Nên đi khám vào buổi sáng và nhịn ăn uống để có kết quả tốt nhất. Nếu khám vào buổi chiều có thể ăn nhẹ và nên uống nhiều nước.
Đối với người lao động nữ thì không nên ăn trứng trước khi đi khám sức khỏe bởi có thể làm sai lệch kết quả. Không nên dùng thuốc chống say tàu xe trong trường hợp người lao động phải di chuyển bằng xe khách, xe ô tô,... tới địa điểm khám. Trước ngày đi khám tránh uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích, tránh thức khuya gây tổn hại cho sức khỏe. Không nên đi khám sức khỏe trong trường hợp cảm thấy cơ thể ốm yếu, suy nhược.

khám sức khỏe

Chuẩn bị trước khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động

Thời điểm tốt nhất để bạn đi khám sức khỏe  xuất khẩu lao động

Để có kết quả thăm khám sức khỏe tốt nhất, mọi người nên đi khám vào buổi sáng và nên đi sớm để không phải đợi chờ, chen lấn, xô đẩy, tiết kiệm thời gian, công sức. Với một số người lao động ở xa thì có thể đi khám vào buổi sáng sau đó quay về công ty hoàn thành nốt thủ tục, đỡ mất thời gian, đi về trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần đề cao cảnh giác đối với những đối tượng cò mồi, để tránh phải mất tiền oan. Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của các nhân viên y tế và bác sĩ thì sẽ đem lại cho bạn kết quả tốt nhất.

khám sức khỏe

Để có kết quả thăm khám sức khỏe tốt nhất, mọi người nên đi khám vào buổi sáng

Đi khám sức khỏe tổng quát là khám những gì?

Để có đủ điều kiện sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài thì người lao động sẽ phải khám tổng quát các vấn đề sau đây: Đo khả năng thính lực, thị lực. Khám nội, khám ngoại, Điện tâm đồ, Chụp X-quang phổi, Xét nghiệm máu: kiểm tra và xác định nhóm máu, xét nghiệm viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, tổng phân tích công thức máu, xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm HIV, giang mai. Xét nghiệm nước tiểu: morphin, chẩn đoán thai sớm, tiểu đường.

Cách giải quyết các vấn đề phát sinh khi khám sức khỏe tổng quát

Trong quá trình khám sức khỏe đi lao động nước ngoài thì mọi người có thể gặp phải một số vấn đề phát sinh. Dưới đây là một số hướng dẫn khi bạn gặp phải tình huống này:

Chiều cao, cân nặng không đúng: đa số các đơn hàng xuất khẩu lao động thường yêu cầu chiều cao của nữ từ 1m50 trở lên, chiều cao của nam từ 1m60 trở lên; cân nặng thì không yêu cầu cụ thể nhưng không được gầy quá cũng không được béo phì. Chính vì vậy, khi đo chiều cao nếu bạn thấy chiều cao bị thấp đi 1-2cm so với thực tế thì bạn có thể đo lại và yêu cầu bác sĩ khám lại để ghi kết quả chính xác cho mình.

Các vấn đề liên quan đến mắt: thông thường, thị lực được đánh giá là tốt khi đạt 8/10 trở lên nhưng trong một số trường hợp người lao động lại bị kết luận là mắt kém mặc dù từ trước tới nay không có vấn đề gì về mắt. Nguyên nhân có thể do bạn nhịn đói để khám sức khoẻ nên bị hoa mắt, hoặc do bạn chờ đợi mệt mỏi, stress, mất bình tĩnh khi bác sĩ yêu cầu đọc bảng thị lực, dẫn tới kết quả bị sai. Khi đó, bạn hãy nghỉ ngơi một chút, để mắt điều tiết lại rồi yêu cầu bác sĩ khám lại để có kết quả chính xác nhất khi khám sức khỏe.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
khám sức khỏe làm việc tại Nhật Bản