Để theo đuổi ngành luật quốc tế bạn cần có những tố chất nào?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 02/06/2020 2:46:43 CH

Với mỗi ngành nghề đặc thù sẽ đòi hỏi người làm việc trong lĩnh vực đó phải sở hữu những tố chất riêng biệt. Những tố chất này chính là yếu tố giúp cho các bạn trẻ nhanh chóng khẳng định được bản thân mình trong nghề nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những tố chất đặc thù thích hợp theo đuổi ngành luật quốc tế.

Những tố chất thích hợp học ngành luật quốc tế

Có kiến thức vững vàng ở các lĩnh vực khác nhau: Khối ngành luật nói chung và Luật quốc tế nói riêng đòi hỏi người học cần có một trí nhớ thật tốt, chính xác đến từng chi tiết với hệ thống các điều, khoản, chương…để tư vấn, giải quyết sự vụ có căn cứ và hiệu quả nhất.

Bạn phải là người luôn suy nghĩ thấu đáo, trung thực, công bằng và khách quan trong công việc: có thể nói đây chính là nguyên tắc cơ bản trong tất cả các công việc liên quan đến luật pháp. Người hành nghề luật phải đề cao tính khách quan, trung thực và không ngại đấu tranh cho công lý.

ngành luật quốc tế

Khối ngành luật nói chung và Luật quốc tế nói riêng đòi hỏi người học cần có một trí nhớ thật tốt

BẠn phải là người có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục giải quyết tốt vấn đề: Là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt đến sự thành công. Nếu như không có kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề thì không thể làm rõ những vấn đề phát sinh trong mối quan hệ quốc tế. Giao tiếp tốt cũng là chìa khóa để mở rộng mối quan hệ tích cực trong công việc và cuộc sống.

Ngoại ngữ tốt chính là lợi thế với các bạn: Thời điểm toàn cầu hóa, ngày càng nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn kinh tế nước nước ngoài đầu tư, hoạt động tại Việt Nam thì việc thành thạo một hay nhiều ngoại ngữ là một công cụ quan trọng, yêu cầu bắt buộc, tạo ưu thế vượt trội giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thăng tiến trong công việc nhất là trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong quan hệ quốc tế.

ngành luật quốc tế

Ngoại ngữ tốt chính là lợi thế với các bạn

Ngoài những tố chất vừa đề cập thì để có thể thành công hơn nữa trong lĩnh vực này thì mỗi bạn sinh viên phải thực sự đam mê nghề luật và hứng thú với lĩnh vực kinh tế, thương mại, quan hệ ngoại giao.. ngoài ra bạn phải có sự nhạy cảm nghề nghiệp, phương pháp phân tích, tổng hợp, tư duy logic để có thể tập hợp các thông tin. Việc học ngành Luật quốc tế sẽ dạy cho bạn một số kỹ năng quý giá như biết suy nghĩ một cách nghiêm túc, phương pháp viết luận tốt, suy nghĩ súc tích, xử lý thông tin ở tốc độ cao, đọc nhớ nhanh và khả năng đánh giá rủi ro.

Cơ hội việc làm của ngành luật quốc tế

Theo thống kê đến tháng 10/2018, cả nước có 13.000 doanh nghiệp mới được hình thành và có 2.182 dự án có vốn nước ngoài đầu tư trực tiếp tại Việt Nam. Với số lượng lớn các công ty, dự án mới được thành lập sẽ cần một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tư vấn, đảm nhiệm về mảng pháp lý.

Đó là chưa kể, xu hướng toàn cầu hóa dẫn đến việc đa phương hóa hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng, các công ty liên doanh đa quốc gia được hình thành, sự giao thoa giữa các nền văn hóa trên tất cả các lĩnh vực dễ nảy sinh những vấn đề có liên quan đến luật pháp, đòi hỏi cần có người đứng ra giải quyết trên dựa hệ thống luật pháp quốc tế. Do đó các bạn sinh viên
ngành Luật quốc tế hiện nay có thể nắm bắt nhiều cơ hội việc làm nếu có đủ đam mê, kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ.

 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
ngành luật quốc tế