Đại học ngân hàng Tp.HCM – Vườn ươm nhân tài

Tin giáo dục Ngày tạo: 25/01/2018 2:14:55 CH

ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM

Là một trong những trường Đại Học có bề dày truyền thống và chất lượng giáo dục rất tốt hiện nay. Từ đây mà hàng ngàn thế hệ thạc sĩ, tiến sĩ, doanh nhân đã bước ra và nắm giữ những vị trí rất quan trọng trong xã hội.

Sinh viên đại học ngân hàng Tp.HCM

Sinh viên đại học ngân hàng Tp.HCM

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Mỗi năm Trường đều nâng cao chất lượng giáo dục để các sinh viên được chủ động tiếp cận các tri thức mới của thế giới một cách dễ dàng nhất. Các giảng viên không ngừng được nâng cấp trình độ chuyên môn, bồi đắp thêm các kiến thức mới để giảng dạy. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường thường xuyên được nâng cấp để phục vụ nhu cầu giảng dạy hiệu quả hơn. Thay vì đào tạo “tập trung vào người dạy” đã từ lâu nhà trường chuyển sang đào tạo “lấy người học làm trung tâm”, người thầy chỉ có vai trò chỉ đường, dẫn dắt còn các trò tự đi, tự học, tự nghiên cứu để tự chiếm lĩnh tri thức và tự tin trong cuộc sống.

Hàng năm Trường đều có các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập sinh với các trường đại học khác trên thế giới. Đó là Đại Học Bolton (Anh Quốc) đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Kế toán kiểm toán; là Đại Học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ đào tạo Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng, Đại Học Monash – Úc và các trường khác của Hoa Kỳ để đào tạo Đại Học và sau Đại Học.

Đại học ngân hàng liên kết đào tạo với những nền giáo dục hàng đầu thế giới

Đại học ngân hàng liên kết đào tạo với những nền giáo dục hàng đầu thế giới

Trường hiện tại có đủ trang, thiết bị cơ sở vật chất dạy và học đảm bảo cho 8.000 người học thường xuyên. Trường có hai cơ sở: trung tâm TP. Hồ Chí Minh và Quận Thủ Đức. Ở cả hai nơi, trường đều trang bị đầy đủ máy chiếu, màn chiếu, bảng trắng, cùng đầy đủ các điều kiện học tập khác cho gần 100 giảng đường ở 2 cơ sở. Có lẽ cũng hiếm có ngôi trường nào có thư viện lớn và đầy đủ như Đại học ngân hàng TP.HCM. Thư viện trường gồm đầy đủ các thể loại: sách, giáo trình, tài liệu tham khảo bằng cả tiếng Việt và tiếng ngoại quốc tùy theo ngành đào tạo và nghiên cứu khoa học. Thư viện trường với gần 12.000 đầu sách, gần 70.000 bản sách các loại, 66 dàn máy tính chất lượng cao trang bị riêng cho Thư viện nối mạng tốc độ cao và được xây dựng trên một diện tích rộng lớn gần 2.650 m2. Ngoài ra, thư viện trường còn liên kết với rất nhiều các trường đại học lớn trong và ngoài nước, các cơ sở dữ liệu liên điện tử như: CSDL World Bank, CSDL Thư viện pháp luật, CSDL sách tiếng Việt và tiếng Anh…

Đại học ngân hàng Tp. HCM với mong muốn sinh viên của trường có thể hội nhập thế giới, tự học hỏi để khai phá các tri thức của xã hội hiện đại, do đó, trường đã đầu tư rất mạnh vào công nghệ thông tin. Cụ thể, trường có 9 phòng máy (2 phòng tại HCM, 7 phòng tại Thủ Đức) với khoảng 420 máy có cấu hình mạnh, được kết nối internet phục vụ cho nhu cầu học tập các thế hệ.

Đại học ngân hàng đang ngày một nâng cấp hơn để cùng doanh nghiệp đưa kinh tế đất nước đi lên.  Hiện nhà trường đang tuyển sinh đại học ngành ngân hàng là: kế toán, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh,… nhưng tập trung mạnh nhất hai mũi nhọn chính là: tuyển sinh đại học ngành kế toán và tài chính – ngân hàng.

Tuyển sinh đại học ngân hàng TP.HCM

Tuyển sinh đại học ngân hàng TP.HCM

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG 2018

Đại học ngân hàng TP.HCM hàng năm có rất nhiều các đợt tuyển sinh đầu vào đại học, tuyển sinh thạc sỹ… ở tất cả các ngành, và đặc biệt ở chỗ các chương trình đào tạo này đều rất chất lượng.

Vì: các nền giáo dục uy tín trên thế giới đã và đang liên kết với đại học ngân hàng tuyển sinh nên đảm bảo các sinh viên sẽ được đào tạo theo chuẩn quốc tế. Nền giáo dục Anh quốc vốn được mệnh danh là một trong những cái nôi của nền văn minh thế giới, nơi sản sinh ra rất nhiều các nhà bác học vĩ đại đạt giải nobel, và nay đại học Bolton đã liên kết với đại học ngân hàng để đào tạo sinh viên với các cam kết: sinh viên được nâng tầm tư duy xứng tầm học thuật của Anh Quốc, sinh viên được cấp bằng có giá trị quốc tế như tại nước Anh, chỉ giáo viên nước ngoài đạt tiêu chuẩn quốc tế do trường chỉ định mới được phép giảng dạy. Cũng nhờ Đại học Bolton Anh Quốc mà từ khi được triển khai tới nay, đã có hơn 2000 học viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo liên kết này, phần lớn trong số họ hiện đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo tại các Ngân hàng, các công ty đa quốc gia hay các doanh nghiệp lớn trong nước.

Đại học ngân hàng Tp.HCM đang ngày càng nâng cấp chất lượng giáo dục để đáp ứng các nhu cầu của xã hội. Không chỉ đầu tư vật chất hiện đại, giảng viên được nâng cao trình độ, mà trường còn liên kết với những nền giáo dục hàng đầu thế giới như Úc, Mỹ, Anh Quốc nhằm đảm bảo sinh viên có được cơ hội tiếp xúc với các nền tri thức văn minh hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam.