Có nên đăng ký học trung cấp y dược và nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp?

Tuyển sinh 2023 Ngày tạo: 14/09/2017 11:42:41 SA

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đam mê với nghề Y Dược nhưng lại phân vân không biết nên chọn ngành nào trong nhóm những ngành sức khỏe đang nóng bỏng này và cũng  không biết sau khi ra trường có tìm được công việc ổn định với mức thu nhập tương xứng hay không?

Đứng trước ngưỡng cửa vừa mới tốt  nghiệp THCS, THPT, các bạn trẻ vẫn đang còn ít thông tin trong việc lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp nỗi băn khoăn và trăn trở này để các bạn có thể chọn ra định hướng nghề nghiệp phù hợp cho bản thân mình nhé!

Nhu cầu nhân lực ngành trung cấp y dược hiện nay

Các nhóm ngành liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những ngành quan trọng và được tập trung chú ý phát triển hàng đầu trong ngành giáo dục ở bất kì quốc gia nào. Cuộc sống thay đổi ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng do các loại chất thải, khí đốt, rác sinh hoạt…nên hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại khác nhau là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân. Ở Việt Nam, nhu cầu hiện đại hóa ngành y dược đang được đặt ra cấp thiết, mà nguồn nhân lực và điều kiện còn nhiều hạn chế. Vì thế, đây chính là cơ hội tốt để bạn theo đuổi ước mơ và phát huy sở trường của mình.

Nên đăng ký học nhóm ngành trung cấp y dược nào?

Chắc hẳn đến đây thôi, các bạn cũng đã hiểu được nhu cầu và tầm quan trọng của ngành y dược trong xã hội hiện đại ngày nay đúng không nào? Nhưng làm thế nào để chọn ngành học thích hợp nhất cho mình? Sau đây là một số ngành học được xem là trọng yếu và có thu nhập ổn định để cho các bạn cân nhắc và lựa chọn.

  • Ngành trung cấp y sĩ đa khoa: Bởi vì điểm vào đại học y luôn cao nên đây là con đường vòng duy nhất được nhiều bạn trẻ quan tâm và tâm huyết với nghề y, muốn học liên thông lên đại học trở thành bác sĩ đa khoa, thực hiện ước mơ cao cả chữa bệnh cho bệnh nhân của mình. Theo quy định của Bộ Y Tế, sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp y sĩ đa khoa và có 3 năm kinh nghiệm làm việc, thì sẽ đủ chuyên môn và điều kiện để dự thi liên thông Bác sĩ đa khoa.

  • Ngành trung cấp điều dưỡng: Đây là một trong những nhóm ngành hot nhất hiện nay bời vì nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên từ các tổ chức trung tâm y tế trong và ngoài nước đang ngày một tăng cao. Sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp điều dưỡng, các điều dưỡng viên có thể lựa chọn môi trường làm việc đa dạng cho mình như các cơ sở y tế, bệnh viện, Viện Thẩm Mỹ, thậm chí có thể có mức thu nhập đáng ngưỡng mộ khi công tác tại các nước đang cần nguồn nhân lưc điều dưỡng như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ngành y dược

Ngành trung cấp điều dưỡng có thể công tác ở nhiều nơi với mức thu nhập ổn định

  • Ngành trung cấp dược: đến với ngành trung cấp dược, chỉ trong một thời gian học tập ngắn trong vòng từ 1 đến 2 năm, các bạn đã có thể tự bắt đầu kinh doanh với một quầy thuốc tư hay bán hàng Dược phẩm trực tuyến trên các trang mạng xã hội với chi phí rất thấp. Đây là một ngành học dành cho những bạn đam mê kinh doanh nhưng lại có tâm huyết với ngành y, thật tuyệt vời phải không nào?

thực hành ngành y dược

Học nghiên cứu các loại thuốc với ngành trung cấp dược

  • Ngành trung cấp y sĩ y học cổ truyền: Các phương thức chữa bệnh từ y học cổ truyền ngày càng phổ biến rộng rãi và nhận được sự tin dùng từ người bệnh bởi y học cổ truyền đem tới các phương pháp an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, sau khi ra trường nếu các bạn không muốn công tác tại các trung tâm hay nhà thuốc y học cổ truyền, thì các bạn vẫn có thể tự kinh doanh bằng cách mở quầy thuốc y học cổ truyền tại nhà do chính mình làm chủ.

Y học cổ truyền

Phương thức bắt mạch chữa bệnh trong ngành y học cổ truyền

Bây giờ, các bạn đã định hình được tư duy khởi nghiệp cho riêng mình chưa nào? Hãy lựa chọn ngành nghề thích hợp với nhiều cơ hội làm việc cho bản thân mình nhé!

Với sứ mệnh là cơ sở đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ưu tú, đáp ứng yêu cầu định hướng và sử dụng nguồn nhân lực của xã hội, Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á hiện đang chiêu sinh các lớp trung cấp y sỹ đa khoa, dược, điều dưỡng, y sỹ y học cổ truyền. Nếu như bạn muốn đăng ký học các khóa trung cấp y dược nói trên, các bạn có thể truy cập website của nhà Trường để tìm hiểu thêm thông tin nhà trường cũng như đăng ký ngành y dược học mà mình yêu thích.

Xem thêm thông tin tuyển sinh tại đây.