Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Nhật

Hướng nghiệp Ngày tạo: 19/06/2020 2:08:31 CH

Nghề điều dưỡng Nhật bản trong những năm gần đây luôn luôn là một ngành nghề vô cùng hot được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam quan tâm. Trong phạm vi bài viết này thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ sau khi học điều dưỡng tại Nhật.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Nhật

Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Khi số người cao tuổi trong xã hội gia tăng và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi rất được chú trọng và cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn. Nhưng một thực tế diễn không chỉ trong ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn ở nhiều ngành học khác đó là thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không thể đủ để đảm bảo cho việc phát triển các ngành kinh tế và xã hội Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.

Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Nếu như bạn muốn quay trở lại Việt Nam làm việc, cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và bằng cấp Điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này.

học điều dưỡng

Khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định

Do đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản.

Học ngành điều dưỡng ở Nhật bản như thế nào?

Khi các bạn đã quyết định lựa chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật, thông thường sẽ phải trải qua hai giai đoạn đó là: Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam. Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật. Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật. Giai đoạn 4: Học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

học điều dưỡng

Đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật

Các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật mà bạn có thể lựa chọn để theo học đó là: Phương pháp điều trị, Phục hồi sức khỏe, Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

ác cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật Bản chủ yếu nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, ….. do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Tại đây bạn sẽ luôn tìm được mọi thứ mình muốn bất kể lúc nào.

cơ hội việc làm cho học viên học điều dưỡng