Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Y Sỹ trung cấp - Cơ hội liên thông thành bác sỹ trong tầm tay.

Chương trình đào tạo Ngày tạo: 29/08/2016 5:38:17 CH

VĂN BẰNG 2 Y SỸ HỆ TRUNG CẤP - NẮM BẮT CƠ HỘI

Theo học ngành y sỹ trung cấp đa khoa đang là một xu thế của các Bạn trẻ hiện nay. Học văn bằng 2 y sỹ là một cách để theo học ngành y từ những ngành học khác. Học viên theo học văn bằng 2 ngành y sỹ đa khoa chỉ học trong thời gian 1 năm và học vào các buổi tối hoặc những ngày cuối tuần.

Chương trình trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) ngành y sĩ được xây dựng theo chương trình khung ban hành kèm theo thông tư số19/2010/TT-BGDĐT ngày 05/07/2010 của BộTrưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định 173/2003/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 13 tháng 1 năm 2003 về việc ban hành chương trình khung giáo dục chuyên nghiệp ngành đào tạo y sĩ. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Y sĩ.

ngành y sỹ trung cấp văn bằng 2 tại Tp.HCM - Tp.Cần thơ

Giờ thực hành của sinh viên ngành y tại phòng thực hành Trường trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 Y SỸ

Nội dung chương trình khung đào tạo Y sỹ trung cấp bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thểchất; pháp luật; giáo dục quốc phòng –an ninh; giải phẫu sinh lý; vi sinh –ký sinh trùng; dược lý; dinh dưỡng –vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng.

Các học phần chuyên môn như: Bệnh nội khoa; bệnh ngoại khoa; sức khỏe trẻ em; sức khỏe sinh sản; bệnh truyền nhiễm – xã hội; bệnh chuyên khoa; y tế công cộng; y học cổ truyền và phục hồi chức năng. Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả.Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Người Y sỹ trung cấp có thể học liên thông lên trình độ đại học.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y SỸ TRUNG CẤP TẠI TP.HCM & TP.CẦN THƠ.