Chương trình đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng tại Tp.HCM & Tp.Cần Thơ

Chương trình đào tạo Ngày tạo: 29/08/2016 5:39:12 CH

VĂN BẰNG 2 ĐIỀU DƯỠNG - TỪ NHU CẦU NGÀY CÀNG CAO CỦA XÃ HỘI.

Xã hội ngày càng phát triển về kinh tế và chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Bên cạnh đó tỷ lệ người cao tuổi trong xã hội ngày càng nhiều, đó là bài toán chăm sóc mà cả xã hội, cá nhân, gia đình phải suy nghĩ và giải quyết.
Giải quyết vấn đề này, xã hội cần một lượng lớn nhân sự có chuyên môn về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Xuất phát từ nhu cầu này, nhu cầu ngành điều dưỡng ngày càng cao tại các thành phố lớn như TpHCM và Tp.Cần Thơ.

 

CƠ HỘI HỌC VĂN BẰNG 2 ĐIỀU DƯỠNG TẠI TP.HCM & TP.CẦN THƠ.

Trường trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại TpHCM và Tp.Cần Thơ về các ngành như y sỹ đa khoa, dược sỹ, y học cổ truyềndiều dưỡng. Hàng năm nhà trường đón hàng ngàn sinh viên theo học các hệ trong đó theo học hệ văn bằng 2 ngành điều dưỡng là một trong những ngành được sinh viên chọn để theo học.
Theo học Văn bằng 2 ngành điêu dưỡng, sinh viên chỉ học trong 1 năm và học ngoài giờ như buổi tối các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Điều này thuận lợi cho tất cả những ai đang phải vừa đi làm vừa muốn tham gia học tập để nâng cao tri thức của mình cũng như cơ hội phát triển bản thân và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:

Đây là Chương trình đào tạo trung cấp điều dƣỡng chuyển đổi học 1 năm được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) ngành Điều dưỡng của Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo thông tư 22/2014/TT-BGD-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Trung cấp điều dưỡng với thời gian đào tạo liên tục là 10 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe: Dược sĩ, YHCT, YHDP, hộ sinh trung cấp, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh,....

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có kiến thức, kỹ năng thực hành điều dưỡng cơ bản để làm nhiệm vụ tại các cơ sở y tế, có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập để nâng cao trình độ. Được thi tuyển theo luật thi tuyển công chức, được liên thông lên Cử nhân đại học điều dưỡng theo qui chế tuyển sinh liên thông của BGD - ĐT, Bộ y tế