Cần làm gì khi kết thúc phỏng vấn với nhà tuyển dụng xuất nhập khẩu

Hướng nghiệp Ngày tạo: 13/05/2020 3:36:22 CH

Những bạn sinh viên mới ra trường khi đi xin việc làm trong ngành xuất nhập khẩu luôn muốn gây ấn tượng được với những nhà tuyển dụng của mình. Từ đầu đến cuối khi bạn thực hiện phỏng vấn xin việc là thái độ của bạn sẽ là dấu hiệu được ghi nhận đầu tiên, sau là đến các kỹ năng và kiến thức của ứng viên. Hãy luôn là một người lịch thiệp, dù rằng có thể sau buổi phỏng vấn, người được nhận vào công ty không phải là bạn. Vì vậy, sau khi kết thúc một cuộc phỏng vấn về bạn nên:

Viết một lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng của mình

Sau khi kết thúc một cuộc phỏng vấn về dù chưa biết là bạn có đậu hay không thì bạn cũng nên viết một lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng của mình. . Đây cũng giống như một phép lịch sự cần thiết và gây ấn tượng rất tốt, giống như việc trước tiên bạn ra về, bạn phải thưa gửi với gia chủ vậy. Các doanh nghiệp ngày nay thậm chí còn gửi email cảm ơn cho các ứng viên đến phỏng vấn, mặc dù những người này không được tuyển.

xuất nhập khẩu

Viết một lá thư cảm ơn nhà tuyển dụng của mình

Những thư cảm ơn với nhà tuyển dụng xuất nhập khẩu hiện nay đa phần được viết qua email. Đây chính là phương thức giúp bạn có thể liên lạc với đối tác một cách thuận lợi nhất . Hãy sử dụng email mà nhà tuyển dụng thông báo cho bạn lúc tuyển dụng hay trước khi đi phỏng vấn. Các email này thường được công khai và dễ dàng cho bạn tìm thấy trên website của công ty.

Về nội dung của lá thư cảm ơn thì bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng biết thái độ biết ơn của bạn một cách chân thành nhất. Hãy đảm bảo thứ tự của bạn được trình bày ngắn gọn và xúc tích nhất.

Gửi thư cảm ơn cho thấy bạn là một người trẻ biết cách hành xử, tôn trọng người khác và luôn nhớ ơn những ai đã cho bạn một cơ hội, dù chỉ là cơ hội phỏng vấn.

Người xin việc cũng có thể thêm một vài thông tin còn chưa thảo luận kỹ hay thiếu sót trong cuộc phỏng vấn trước đó, cốt để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người cầu thị với công việc ra sao.

Bạn cũng có thể xin học thêm thông tin về một vài công ty khác thích hợp cho mình. Chúng tôi nghĩ rằng trước thái độ lịch sự và lễ độ của một ứng viên như thế, nhà tuyển dụng sẽ trả lời thư và biết đâu sẽ giúp bạn có thêm một vài thông tin đăng tuyển tin cậy.

Bạn nên rút kinh nghiệm cho bản thân mình

Sau mỗi cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng của các công ty xuất nhập cảnh thì kinh nghiệm phỏng vấn chính là món quà vô giá mà bạn nhận được cho dù bạn có xin việc được từ nhà tuyển dụng hay không? Đôi khi kinh nghiệm sau khi thất bại sẽ là những bài học chúng ta phải ghi nhớ để củng cố và hoàn thiện bản thân hơn trong những lần phỏng vấn khác.

Có thể bạn đã phạm một số sai lầm trong 15 phút diễn ra phỏng vấn, có thể không. Nhưng cả 2 đều mang đến cho bạn nguy cơ: Không được nhận vào làm.

xuất nhập khẩu

Bạn nên rút kinh nghiệm cho bản thân mình

Sau mỗi cuộc phỏng vấn bạn sẽ tự mình trả lời được những câu hỏi như tại sao ngay cả khi bạn không làm gì sai cả mà bạn vẫn không được chọn? Vì bạn không có “chân” trong công ty? Vì ngoại hình bạn không được nổi bật? Hay vì bạn quá đẹp? Quá thông minh? Bạn có cái nốt ruồi trên cổ? Gia thế bạn quá nổi bật? Trong những trường hợp như vậy, kinh nghiệm dường như chỉ là một cái mỉm cười cho qua, rồi các cơ hội tốt hơn sẽ đến với bạn.

Chúc những bạn đang xin đi xin việc chuyên ngành xuất nhập khẩu có được một cuộc phỏng vấn ý nghĩa và quan trọng là đừng để bản thân cảm thấy hối hận vì tất cả những nỗ lực của mình trong quá trình tìm việc nhé.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
xuất nhập khẩu