Bí quyết giúp sinh viên trường luật vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng

Hướng nghiệp Ngày tạo: 03/06/2020 1:41:58 CH

Không chỉ sinh viên trường luật mà những bạn sinh viên các trường đại học đều cảm thấy khá căng thẳng mỗi khi bước vào các kì thi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết một số bí quyết giúp cho các bạn sinh viên trường luật có thể vượt qua các kỳ thi một cách nhẹ nhàng nhất.
sinh viên trường Luật

Các bạn sinh viên không nên học trong không gian kín, thiếu ánh sáng

Nếu như tắt hết đèn thì chỉ cần bật một chiếc đèn học và ở trong phòng tối thì bạn có chắc là mình có thể tập trung học hơn? Chắc hẳn đó không phải là một ý kiến hay, vì khi ở trong một căn phòng kín mít chỉ có ánh đèn bàn học bạn sẽ dễ cảm thấy buồn ngủ và có thể ngủ bất cứ lúc nào.

Nếu như muốn tỉnh táo, hãy mở cửa sổ hoặc để đèn sáng, điều đó sẽ giúp bạn tỉnh táo để học bài tốt hơn. Hơn nữa mở cửa giúp cho không khí lưu thông, lúc đó cảm hứng học bài trong bạn sẽ dâng cao đem đến việc ôn bài đạt hiệu quả cao.

sinh viên trường luật

Các bạn sinh viên không nên học trong không gian kín, thiếu ánh sáng

Tuyệt đối không nên học trên giường

Rất nhiều bạn trẻ thường có thói quen học trên giường. Và đây chính là nguyên nhân khiến cho các bạn ôn thi không hiệu quả. Bạn có thể ngồi trên sàn nhà hoặc nghe một bản nhạc thoải mái đầu óc trước khi học tiếp. Còn nếu bạn chọn giường là nơi ôn bài thì bạn đang lãng phí thời gian của mình cho việc ngủ đấy.

Bạn không nên sử dụng mạng xã hội trong thời gian học bài

Mạng xã hội chính là yếu tố rất dễ gây ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn, có thể kể đến như Facebook, Instagram… Việc ôn tập sẽ không đem lại hiệu quả khi bạn vừa học bài vừa trả lời inbox hay comment của bạn bè đâu nhé. Bạn có thể tự đặt ra cho mình mục tiêu, ví dụ như trong 2 tiếng ôn bài sẽ không sử dụng điện thoại, Facebook,… Thay vào đó bạn có thể vào các trang web bổ ích giúp tra cứu những thông tin hữu ích cho việc học tập thay vì những trang làm bạn phân tán sự tập trung.

sinh viên trường luật

Bạn không nên sử dụng mạng xã hội trong thời gian học bài

Đặt cho mình kế hoạch ôn luyện cụ thể

Một kế hoạch ôn luyện cụ thể hợp lý cho cả việc học và nghỉ ngơi sẽ tạo động lực cho bạn hoàn thành đúng kế hoạch và việc học tập sẽ có hiệu quả hơn. Bạn sẽ tập trung tốt hơn để hoàn thành kế hoạch. Một kế hoạch càng cụ thể bao nhiêu thì bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu và đo lường được hiệu quả trong quá trình ôn tập của mình bấy nhiêu. Bạn sẽ không còn bị căng thẳng với lượng kiến thức quá nhiều do các bộ Luật mang lại nữa mà ngược lại lại cảm thấy việc học thật vui và thú vị.

Xây dựng cho mình chế độ học tập kết hợp với việc đi dạo

Sau khoảng thời gian học tập vô cùng căng thẳng thì bạn có thể để đầu óc thư giãn bằng việc đi dạo đâu đó. Điều này giúp bạn giảm được stress khi học tập, tăng cường tuần hoàn máu để bạn có thể tiếp tục với việc học hiệu quả hơn. Việc đi loanh quanh đâu đó cũng sẽ giúp bạn thoải mái và có thêm cảm hứng để học tập giúp bạn có thể đạt được sự tập trung cao nhất.

Chỉ với những mẹo nhỏ ở trên không chỉ ngành Luật mà dù bạn học bất cứ ngành học nào thì kì thi kết thúc môn sẽ không còn là điều gì quá đáng sợ nữa.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.sinh viên trường Luật