Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được hay không?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 23/06/2020 3:02:51 CH

Ngày nay cùng với sự gia tăng của những thiết bị công nghệ.Những người bị cận thị ngày càng tăng. Cận thị không những gây ra nhiều tác hại trong cuộc sống thường ngày mà nó còn ảnh hưởng nghiệm trọng tới các cơ hội việc làm của người lao động. Vậy liệu bị cận có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản được không?

Yêu cầu về thị lực nếu như muốn xuất khẩu lao động tại Nhật bản

Mắt cũng là 1 trong 13 nhóm bệnh không được đi XKLD Nhật Bản, và các bệnh thuộc nhóm này là: Mắc bệnh sụp mí bắt đầu từ cấp độ 3 trở lên; Mắc bệnh Viêm màng bồ đào; Mắc bệnh Thiên đầu thống; Mắc bệnh Viêm thần kinh thị giác; Mắc bệnh Thoái hóa vòng mạc; Mắc bệnh Đục nhân mắt.Hoặc một số bệnh về mắt khá như: viêm thần kinh thị giác, viêm bồ đào cấp,..

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Mắt cũng là 1 trong 13 nhóm bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy vào từng đơn hàng mà các yêu cầu về thị lực sẽ khác nhau, nên các bệnh như cận thị và mù màu thì vẫn có thể tham gia được nếu như không có yêu cầu đặc biệt.

Tiêu chuẩn về thị lực của từng ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản

Mắt kém đôi khi sẽ là nhược điểm khiến cho người lao động bị mất tự tin khi thi tuyển. Song điều đó không đồng nghĩa với việc vì vậy mà bạn không thể thi đỗ.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Mắt kém đôi khi sẽ là nhược điểm khiến cho người lao động bị mất tự tin khi thi tuyển

Hiện tại một số ngành nghề có mức yêu cầu thị lực như sau: Lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc: yêu cầu thị lực tốt từ 8/10; Nông nghiệp, xây dựng và thực phẩm: thị lực từ 5/10 đến 6/10 trở lên

Để tránh bị nhầm lẫn giữa thị lực và độ cận thị, chúng tôi đưa ra cách tính sơ qua như sau để người lao động nhận biết dễ dàng: Cận 1 độ đeo kính tương đương mức thị lực từ 5/10 đến 6/10; Cận 2 độ đeo kính tương đương mức thị lực từ 2/10 đến 4/10

Nếu muốn có kết quả chính xác nhất thì bạn nên tới các trung tâm về mắt để kiểm tra, sau đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Phải làm thế nào để được đi Nhật nếu như mắt bị cận

Hiện nay, có không ít người mắt cận nhiều hơn 2/10 nhưng vẫn có mong muốn được sang Nhật làm việc. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này bạn có thể dùng là đi tia mắt (mổ mắt bằng tia laser). Nhưng bạn cần phải nhớ không phải đối tượng nào cũng có thể mổ được.

Vì vậy nên bước khám sức khỏe toàn diện, đặc biệt là mắrất quan trọng. Thường thì sau khi mổ mắt bạn sẽ đạt được mức độ 9/10 hoặc 10/10, và thế là bạn hoàn toàn thừa điều kiện đi sang Nhật làm việc rồi nhé!

Quá trình mổ mắt diễn ra khá đơn giản, dễ dàng cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Toàn bộ ca mổ diễn ra không quá 1 phút, mà sau khi mổ xong thị lực của bạn ngay lập tức sẽ đạt tới cấp độ 9 – 10/10 nhờ đó mà bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều công việc yêu cầu cao về thị lực khác nhau khi xuất khẩu lao động tại Nhật làm việc.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.

Cận thị có đi xuất khẩu lao động được không