Bạn sẽ được những gì khi trở thành hướng dẫn viên du lịch?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 08/05/2020 2:40:30 CH

Không thể phủ nhận nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề khá vất vả nhưng lại mang đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị thông qua những mảnh đất mà chúng ta đặt chân đến hay những con người mà chúng ta tiếp xúc.

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ thấm thía hơn về cách làm người

Chúng ta biết rằng, những người đi du lịch thường là những người có cuộc sống khá thành công, giàu có và hạnh phúc. Thêm nữa là người ở nước phát triển mà đến một nơi như Việt Nam thì họ cũng là người rất phóng khoáng và khác biệt. Chính vì vậy người hướng dẫn viên du lịch thường nhận được rất nhiều năng lượng tích cực cũng như những điều tốt đẹp từ họ. Họ càng giàu càng thành đạt thì họ càng đúng giờ.

Với những người này, khi nói chuyện với người khác thường rất nhẹ nhàng và lịch sự. Kể cả khi họ không hài lòng về việc gì đó thì cách họ phàn nàn cũng thể hiện phẩm chất con người họ. Tu nhiên cũng có những kiểu người thường hay lấp liếm, kiểu đi trễ thì nói do kẹt xe, không hoàn thành công việc thì đổ thừa cho muôn vàn lý do. Chính vì tiếp xúc với nhiều kiểu người nên người làm nghề này thường có được cho mình kinh nghiệm sống và những bài học làm người, nếu có điều gì không tốt thì cứ thành thật nhận lỗi.

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch cũng có thể giúp bạn thay đổi nhân sinh quan

Người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay luôn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ba hệ tư tưởng Phật Giáo Trung Quốc, Đạo Giáo và Nho giáo. Chính hệ tư tưởng này kiềm cặp sự phát triển của người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng một cách sâu sắc. Nên khi tiếp xúc với người Phương Tây, họ mang lại những tư tưởng mới.

hướng dẫn viên du lịch

Làm nghề hướng dẫn viên du lịch cũng có thể giúp bạn thay đổi nhân sinh quan

Mang đến cho chúng ta niềm tin

Nhìn chung thì người Châu Á chúng ta có bản tính đa nghi tự dưng ai tốt, nhiệt tình là nghi ngờ liền trong khi người Tây nói chung tin người. Tất nhiên, về việc niềm tin này nó cũng phụ thuộc vào lịch sử văn hóa của mỗi quốc gia. Nhưng những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới như Đan Mạch, Bắc Âu, Úc, Canada là những đất nước có chỉ số niềm tin giữa người với người cao. Làm nghề hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ học hỏi được từ khách hàng của mình: sự độc lập và tự lập, về sự theo đuổi ước mơ, về cách nuôi dạy con cái, về cách tôn trọng sự khác biệt, về dân chủ và đấu tranh, về sự hi sinh và cho đi vô điều kiện, về trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, về lòng biết ơn và tư duy tích cực, về cách quản lý tài chính…

Gặp những con người truyền cảm hứng cho bạn

Ở Việt Nam chúng ta hay nghĩ là doanh nhân thành công thì phải đánh đổi sức khỏe hoặc hạnh phúc gia đình, thời gian cho con cái. Hoặc Phụ nữ thành công thì thường gia đình con cái không cân bằng, hoặc là mấy người càng giàu càng keo kiệt. Nhưng mình gặp rất nhiều người rất thành đạt mà vẫn có cuộc sống gia đình rất hạnh phúc, thậm chí có tới 5-6 đứa con. Rất nhiều phụ nữ thành đạt mà chồng cũng rất ủng hộ và tự hào. Cũng gặp nhiều bạn trẻ sống rất tiết kiệm để dành cả năm đi du lịch. Có người bỏ tất cả để theo đuổi ước mơ.

Sẽ có bạn ở mọi lúc mọi nơi

Đây chính là một trong những bonus thêm của nghề đối với chúng ta. Bạn được học hỏi rất nhiều về nền văn hóa cũng như lịch sử các nước. Lúc đi chơi thì có bạn khắp nơi dắt bạn đi.

hướng dẫn viên du lịch

Làm nghề này chúng ta sẽ có bạn ở mọi lúc mọi nơi

Nhìn chung làm nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp thay đổi chúng ta rất nhiều, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, sống tích cực hơn, hạnh phúc hơn, trân trọng và lựa chọn các mối quan hệ hơn.
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
hướng dẫn viên du lịch