Bạn được những gì khi làm điều dưỡng tại Nhật bản?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 20/05/2020 4:31:36 CH

Nhật bản chính là một quốc gia có yêu cầu nhân sự trong ngành điều dưỡng cao nhất thế giới. Lý do bởi người già tại Nhật bản ngày càng tăng cao khiến Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động trong ngành nghề điều dưỡng. Xu hướng xuất khẩu lao động điều dưỡng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Chính phủ Nhật đã có những chính sách cởi mở hơn trong việc tuyển lao động điều dưỡng tại Nhật Bản.

Giúp ứng viên nâng cao khả năng ngoại ngữ

Để có thể được đi xuất khẩu điều dưỡng tại Nhật bản thì những ứng viên Việt Nam phải tham gia các khóa đào tạo tiếng Nhật. Chính điều này đã giúp cho các ứng viên có thêm trình độ ngoại ngữ mà còn nâng cao khả năng giao tiếp, thích nghi sớm với cuộc sống và công việc tại Nhật, mức phí tham gia cũng thấp.

điều dưỡng tại nhật bản

Giúp ứng viên nâng cao khả năng ngoại ngữ

Ứng viên được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp hiện đại

Chúng ta cũng biết là Nhật bản chính là một quốc gia nổi tiếng với các phát minh, nghiên cứu khoa học về máy móc, thiết bị trong tất cả các ngành nghề, chính là Nhật bản. Trong ngành nghề điều dưỡng cũng vậy. Khi làm việc, điều dưỡng viên sẽ giảm được một phần công việc, robot hỗ trợ di chuyển người bệnh lên xuống xe lăn, giường, phát hiện tình trạng sức khỏe và đưa ra những cảnh báo khi sức khỏe người già có những thay đổi bất thường.

Tại Nhật có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chăm sóc, theo dõi sức khỏe của người già và robot với các chức năng linh hoạt có thể hỗ trợ một phần nào đó công việc của các bạn điều dưỡng tại nhà, trung tâm hay viện dưỡng lão...

Ứng viên sẽ nhận được mức thu nhập cao

Bên cạnh cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại thì ứng viên còn nhận được mức thu nhập tương đối cao từ 150.000 đến 170.000 yên (tương đương 30 – 35 triệu/tháng). Ngoài mức thu nhập cao thì ứng viên còn nhận được những chế độ đãi ngộ khác.

Ngoài ra, nếu cố gắng, nỗ lực đạt được chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, mức lương của bạn còn đạt đến con số 50 – 60 triệu/tháng, mức lương mà các điều dưỡng viên thường ao ước.

Cơ hội việc làm trong nước rộng mở sau khi làm việc tại Nhật bản về

Sau khi các ứng viên đảm nhiệm vị trí điều dưỡng tại Nhật bản về còn có cơ hội nhận được nhiều những đãi ngộ khi về làm việc môi trường trong nước. Bạn có thể tự thành lập một trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe theo dạng dịch vụ hay trở thành giáo viên tiếng Nhật. Phiên dịch viên cũng là một lựa chọn mới mẻ nếu bạn muốn thử sức trong nhiều lĩnh vực mới. Còn không, bạn vẫn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân hoặc nhà nước nếu bạn muốn.

điều dưỡng tại nhật bản

Cơ hội việc làm trong nước rộng mở sau khi làm việc tại Nhật bản về

Bên cạnh đó các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam cũng cần bạn. Do đó, khi trở về nước, hãy chọn cho bản thân một công việc xứng đáng và phù hợp với năng lực hiện tại của bạn.

Ngoài ra thì khi làm điều dưỡng tại Nhật bản, bạn chịu được áp lực cao trong công việc, rèn luyện tính nhẫn nại, kiên trì, cẩn thận từ công việc chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn học thêm các bài tập thể dục hay các trò chơi để hướng dẫn người già tập thể dục và thư giãn, giao lưu với nhau. Như vậy, cũng như bạn đang tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và làm cho cuộc sống của người già trở nên thú vị hơn, góp phần tô màu thêm cho cuộc sống ý nghĩa của mình.

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn lại được học thêm một nền văn hóa. Người Nhật rất nguyên tắc và chú trọng giờ giấc, các nghi lễ chào hỏi... Mà đây đều là những điều cực kì cần thiết trong mọi công việc
 

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng và làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn  này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.
điều dưỡng tại Nhật Bản