Bạn có phù hợp để học ngành quản trị du lịch lữ hành hay không?

Hướng nghiệp Ngày tạo: 06/05/2020 3:32:26 CH

Ngành quản trị du lịch lữ hành được mệnh danh là ngành “công nghiệp” không khói. Ngành học này đang có sức hút vô cùng lớn và ngày càng được nhiều các bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, bạn có thực sự phù hợp với ngành nghề này hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ.

Học ngành quản trị du lịch lữ hành cần có những tố chất nào?

Trước hết để theo đuổi được ngành học quản trị du lịch lữ hành này thì đòi hỏi các bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách. Như vậy, kiến thức về lịch sử, địa lý sâu rộng chính là một lợi thế đối với các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành này.

ngành quản trị du lịch lữ hành

Để theo đuổi được ngành học quản trị du lịch lữ hành này thì đòi hỏi các bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa

Để hoạt động trong ngành quản trị du lịch lữ hành thì việc bạn phải có bản lĩnh, năng động và yêu thích môi trường làm việc mở cũng chính là tố chất không thể thiếu. Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng. Những tố chất này sẽ giúp các bạn xử lý mọi công việc một cách nhanh gọn hơn.

Bên cạnh đó thì để có thể hoạt động hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện với mọi người và biết cách ứng xử linh hoạt. Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.

Nếu như bạn muốn làm việc trong môi trường quốc tế thì giỏi ngoại ngữ là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành. Đây sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn dễ dàng thành công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Học ngành quản trị du lịch lữ hành ra trường có dễ xin việc hay không?

Cơ hội việc làm của các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học này khi ra trường là vô cùng lớn. Đó là chưa kể môi trường làm việc không bị giới hạn bởi phạm vi địa lý. Bạn có thể làm việc ở môi trường trong nước cũng có thể làm việc ở môi trường quốc tế.

ngành quản trị du lịch lữ hành

Những vị trí mà sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm như là: làm hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,…

Tùy thuộc vào năng lực của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình một vị trí công việc tốt nhất. Hy vọng với những thông tin về những tố chất cần có và cơ hội việc làm của một sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch lữ hành sẽ giúp các bạn có thể xác định được với những gì mình có đã thực sự phù hợp với ngành nghề này hay chưa.