9 LỢI ÍCH HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS NÊN CHỌN ĐÀO TẠO TRUNG CẤP

Hướng nghiệp Ngày tạo: 19/08/2020 3:09:12 CH

Theo quy định mới từ Bộ Giáo Dục Y Tế và Đào Tạo thì học sinh sau khi hoàn thành hết lớp 9 có thể đăng ký vào học Trung cấp. Riêng những học sinh chọn các ngành: Kế toán Doanh nghiệp, Quản trị Bếp - Ẩm thực, Quản trị Khách sạn,… sẽ được hưởng nhiều lợi ích.

Những lợi ích mà học sinh sẽ nhận được khi học trung cấp

1. Rút ngắn thời gian học tập

Nếu chọn học THPT 3 năm + 2 năm học trung cấp mới lấy được bằng để xin việc, thì học sinh sau khi tốt nghiệp chỉ mất 3 năm học và hoàn thành tất cả chương trình TC mà thôi. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian học tập hợp lý hơn.

trung cấp

Học sinh tiết kiệm thời gian học tập và tự lập sớm hơn

2. Miễn giảm 50% học phí

Khi đăng ký vào TC, học sinh sẽ được hưởng các chính sách học phí của Chính phủ: Miễn giảm đến 50% học phí theo quy định của từng ngành học.

3. Văn bằng quốc gia

Văn bằng nhận được thuộc Hệ thống giáo dục quốc dân. Vì là chương trình đào tạo hệ chính quy, nên có 70% thời gian thực hành và 30% lý thuyết đan xen, mang lại bầu không khí học tập hiệu quả và thoải mái hơn.

4. Thúc đẩy tinh thần học tập và nâng cao tay nghề chủ động

Quá trình đào tạo và học tập đúng châm ngôn “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người” được xây dựng trên giá trị hiện đại: “Giáo dục là quy trình rèn luyện trong việc học, nâng cao tay nghề chủ động và rèn luyện ý thức tự học suốt đời”.

5. Tích hợp thêm các kỹ năng mềm

Tích hợp cho bản thân rất nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong đời sống: Làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết phàn nàn, tạo mối quan hệ, nói chuyện trước đám đông,… Điều này giúp học sinh có thể tự tin và thích ứng tốt với môi trường làm việc.

Hơn nữa, khi các em được học tập và sinh học cùng một môi trường với những học sinh THPT sẽ nhanh trưởng thành, cải thiện tính cách trở nên năng động hơn.

Trường cũng có nhiều phong trào hoạt động hàng năm nhằm kết nối các học sinh và thầy cô. Theo đánh giá, học sinh các lớp hệ chính quy 3 năm gần đây đã có sự cải thiện tích cực hơn khi tham gia vào các hoạt động và đạt được giải nhất trong cuộc thi đua của trường, Đoàn khối, Thành đoàn, các Sở Ban ngành tổ chức.

trung cấp

Học sinh trở nên năng động, tự tin và dễ thành công trong cuộc sống

6. Trang bị chuyên môn cao

Học sinh tham gia vào chương trình dạy học hệ TC sẽ được trang bị một kiến thức vững chắc và chuyên môn cao để có thể ứng dụng tốt vào cuộc sống, nghề nghiệp và tự lập tốt hơn so với các bạn cùng lứa tuổi.

Sau 3 năm hoàn thành học TC, học sinh có thể đi làm ngay sau đó và tự mình kiếm thêm thu nhập để trang trải hoặc sử dụng để học tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học.

7. Học 2 chương trình – Nhận 2 văn bằng

Học sinh sẽ được đào tạo song song hệ chuyên ngành và hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (sẽ theo hướng chuẩn hóa tinh gọn).

Khi hoàn thành xong 3 năm TC, các em sẽ nhận được cả 2 gồm: Giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT và Văn bằng tốt nghiệp TCN chính quy. Các em có thể trực tiếp liên thông lên CĐ nghề (1 năm), ĐH (2,5 năm) ngay sau khi tốt nghiệp.

8. Đủ điều kiện dự thi Đại học chính quy

Học sinh được sử dụng toàn quyền bằng TC chính quy (thay cho bằng THPT) để đăng ký dự thi Đại học chính quy theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, học sinh sẽ được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông, nên không bị áp lực đè nén.

9. Trực tiếp giảng viên – nghệ nhân đầu ngành giảng dạy

Học sinh sẽ được các giảng viên – nghệ nhân đầu ngành giảng dạy, hướng dẫn xuyên suốt quá trình học.

Các em sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu/đầy đủ và còn được lĩnh hội những kinh nghiệm quý giá trong nghề mà người đi trước truyền giảng. Đây là điều không có trong bất kỳ sách vở nào. Cùng với phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc” sẽ giúp các em nhanh chóng tiếp thu và hiểu rõ về nghề một cách thực tế.

Riêng với những trường nghề, đặc thù chính là được thực hành và cọ xát thực tế dưới sự chỉ dạy của giảng viên nổi tiếng, đạt được nhiều thành tụ sẽ giúp các em có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm tốt, trở thành ưu thế khi xin việc.

trung cấp

Được thực hành dưới sự chỉ dạy tận tình của giáo viên