14 ƯU THẾ MÀ HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS NÊN CHỌN HỌC NGHỀ

Hướng nghiệp Ngày tạo: 19/08/2020 2:53:58 CH

Theo quy định mới hiện nay, các học sinh sau khi tốt nghiệp THCS lớp 9 có thể đăng ký học trực tiếp tại các trường Trung cấp và Cao đẳng. Đặc biệt, học sinh sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

1. Học nghề giúp tiết kiệm thời gian

Sẽ mất gần 5 năm (THPT 3 năm + 2 năm học Trung cấp) thì các em học sinh mới lấy được bằng Trung cấp. Nhưng khi chọn học TC trực tiếp thì chỉ cần 3 năm là các em có thể lấy được cả 2 bằng gồm: Bằng tốt nghiệp Trung cấp và Bằng tốt nghiệp THPT (tham dự kỳ thi quốc gia). Nếu muốn học liên thông lên Cao đẳng thì chỉ mất 1 năm nữa mà thôi.

học nghề

Học sinh sẽ tiết kiệm thời gian học tập

2. Tiết kiệm tiền bạc

Theo quy định mới của Chính phủ, khi học sinh đăng ký học tiếp lên Trung cấp (sau khi tốt nghiệp THCS) sẽ được miễn giảm học phí đến 50%.

Bên cạnh đó, các em có thể vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp nhất. Ngoài ra, Nhà trường có rất nhiều suất học bổng dành cho những em có thành tích học tập tốt nhất.

3. Tăng khả năng tự lập

Học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức và trình độ chuyên nghiệp để có thể tự lập sớm sau khi tốt nghiệp. Các em có thể đi làm và có thu nhập riêng trang trải cho cuộc sống của mình.

4. Được học lên Cao đẳng, Đại học

Học sinh có thể sử dụng bằng cấp TC chính quy để học liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học dễ dàng (theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

5. Chương trình đào tạo chất lượng cao

Chương trình đào tạo hoàn toàn mới, giúp học sinh dễ tiếp thu và không chán nản khi học tập (70% thời gian thực hành và 30% lý thuyết).

Bên cạnh đó, học sinh được học thêm các kỹ năng mềm khác như: Làm việc nhóm, giao tiếp trước đám đông, phỏng vấn xin việc, xử lý vấn đề,…

 Chính vì thế, học sinh sẽ được nâng cao năng lực và khả năng thích ứng nhanh, dễ dàng tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

học nghề

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng cao

6. Thực tập sản xuất

Học sinh được hỗ trợ thực tập tại những doanh nghiệp trong và ngoài nước để hình thành/rèn luyện kỹ năng và tác phong làm việc.

7. Triết lý đào tạo đúng đắn

Học sinh sẽ học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với triết lý: “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Giúp các em có thể rèn luyện tính tự học, tự nâng cao tay nghề và luôn không ngừng cố gắng, phát triển suốt đời.

8. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Các Trường TC hiện nay đều đầu tư xây dựng cơ sở, vật tư hiện đại, khang trang nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy và học như: Phòng thí nghiệm máy điện, Phòng thực hành hàn TIG - MIG – MAG, Vi xử lý, điều khiển Robot, truyền động điện, điện tử vi điều khiển,…

9. Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, nổi tiếng trong nghề

Cam kết 100% giáo viên đầu ngành, nổi tiếng sẽ trực tiếp giảng dạy, giúp các em có thể tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu để có thể ứng dụng vào cuộc sống và công việc của mình.

10. Được học tập trong một ngôi trường có thương hiệu

Được học tập trong một ngôi trường chuyên nghiệp, có tiếng tăm trong nghề. Sau khi tốt nghiệp tại trường, các em đã có tay nghề cao và kiến thức vững chắc sẽ trở thành nguồn nhân lực quý cho nước nhà.

11. Khả năng tìm việc làm cao

Nhờ vào quy trình đào tạo chất lượng, uy tín nên các em sẽ có cơ hội tìm được việc phù hợp với mức lương mong muốn. Hơn thế nữa, trường luôn tạo dựng mối quan hệ tốt với nhiều doanh nghiệp nhằm mang đến nhiều cơ hội cho học sinh trong việc thực tập và tìm kiếm việc làm.

học nghề

Cơ hội tìm việc cao sau khi ra trường

12. Du học xuất khẩu lao động Nhật

Học sinh sẽ được đào tạo bài bản tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp được giới thiệu đến những công ty có kinh nghiệm lâu năm, hỗ trợ tốt cho các em khi đi du học hoặc xuất khẩu lao động. Thậm chí là làm kỹ sư cho các nước bạn như: Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

13. Trợ giúp sau đào tạo

Nhà trường đã tạo dựng một Khu trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm cho các em học sinh sau khi hoàn thành chương trình học TC.

Với khả năng và mối quan hệ của mình, sẽ giúp đỡ các em tìm được việc làm trong các công ty trong nước, công ty liên doanh, thậm chí là công ty 100% vốn nước ngoài. Được làm việc đúng với chuyên môn, nghề nghiệp của mình và có được mức thu nhập ổn định.

14. Các quyền lợi khác

- Nhà trường có một khu ký túc xá, khu vực ăn uống nhằm phục vụ cho các em học sinh nhà ở xa.

- Các em thuộc diện chính sách sẽ được Miễn hoặc giảm học phí.

- Cấp học bổng cho những học sinh xuất sắc nhất.

- Được tạo điều kiện vay vốn ngân hàng với chi phí thấp để hỗ trợ cho quá trình học tập.

- Thoải mái sử dụng các phương tiện, trang thiết bị, thư viện phục vụ cho việc học. Hay các phòng nghiên cứu khoa học, thí nghiệm, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ,… theo quy định của nhà trường.

- Được đào tạo miễn phí với chương trình giảng dạy:"Quản lý sản xuất trong các doanh nghiệp và tiếng Nhật" do 100% Nhật Bản tài trợ.

- Trường sẽ hỗ trợ các em được thực tập tại các doanh nghiệp trong nước.

- Sinh viên sẽ nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp.