Tại sao nhiều cử nhân theo học Văn bằng 2 trung cấp các ngành tại trường Đông Nam Á?

Tin hoạt động trường Ngày tạo: 02/10/2017 2:27:03 CH

Theo thông tin từ phía ban tư vấn tuyển sinh trường trung cấp tổng hợp Đông Nam Á, hiện nay có rất nhiều thí sinh tuy đã có bằng cử nhân, nhưng vẫn đăng ký theo học Văn bằng 2 trung cấp các ngành tại trường. Vậy nguyên nhân thật sự là do đâu?
 

Sau đây là những nguyên nhân chính của vấn đề này:


1. Thực trạng cử nhân thất nghiệp ngày càng nghiêm trọng

Những năm trước đây, rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như thí sinh quan điểm rằng phải vào được đại học bằng mọi giá bởi vì đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công, cho dù ngành học đó có không còn nhu cầu tuyển dụng trong xã hội…Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên này không kiếm được việc làm thì lại đi học lên Thạc sĩ, nhưng liệu rằng sau khi hoàn thành xong khóa học Thạc sĩ với mức học phí không hề thấp thì ngành học đó còn có cơ hội việc làm nữa hay không hay như thế nào thì vẫn thất nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều Cử nhân Đại học chịu chấp nhận với những công việc trái ngành nghề, thậm chí là đi làm công nhân để lo chi phí sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người lại tìm đến những ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn với nhu cầu tuyển dụng đang ngày một tăng cao để đăng ký đó chính là học Văn bằng 2 trung cấp các ngành đang “hot” trong xã hội. Chính điều này khiến xã hội tồn tại một thực tế, thí sinh có bằng Đại học đổ xô theo học các ngành tại Trường trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á.
 

2. Trường Đông Nam Á có các ngành đào tạo đa dạng với chương trình chất lượng cao

Đặc biệt, Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang bắt đầu tuyển sinh các ngành học Văn bằng 2 trung cấp “hot” nhất hiện nay với các chương trình giáo dục chất lượng mang lại hiệu quả cao như:
 

  • Trung cấp sư phạm mầm non: Với sự phát triển của ngành giáo dục và xã hội ngày nay, ngày càng có nhiều trường mầm non trong và ngoài nhà nước thành lập để đáp ứng nhu cầu giáo dục con em của quý phụ huynh, đi kèm theo đó là nhu cầu tuyển dụng giáo viên mầm non ngày càng tăng cao, vì thế cho nên việc lựa chọn học trung cấp sư phạm mầm non đang là xu hướng thuộc hàng “top” đầu của nhiều cử nhân bây giờ.

văn bằng 2 trung cấp sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non – một trong những ngành nghề ổn định nhất hiện nay
 

  • Trung cấp y sĩ đa khoa: Ngành y tế hiện nay liên tục tuyển dụng những cán bộ đủ điều kiện và tiêu chuẩn để công tác tại các cơ sở y tế nhà nước cũng như tư nhân có uy tín và chất lượng cao. Vì thế, nhu cầu đăng ký các khóa học trung cấp y sĩ đa khoa cũng theo đó mà tăng cao. Thêm vào đó, các bạn sau khi hoàn tất khóa học Văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa cũng có thể đăng ký học liên thông để trở thành bác sĩ đa khoa – một trong những ngành nghề danh giá mà mọi người hằng mơ ước.
  • Trung cấp điều dưỡng: Đây là một trong những khóa học được đông đảo cử nhân lựa chọn để đăng ký tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á bởi vì những cơ hội thăng tiến và mức thu nhập cao mà nghề này đem lại. Sau khi tốt nghiệp văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng, các bạn có thể có nhiều cơ hội công tác tại các đơn vị cơ sở y tế trong và ngoài nước tùy thích.

văn bằng 2 trung cấp điều dưỡng

Trung cấp điều dưỡng – ngành học không bao giờ trở nên dư thừa hiện nay
 

  • Trung cấp y sĩ y học cổ truyền: Các bài thuốc chữa bệnh từ y học cổ truyền vô cùng hiệu quả và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Nếu như các bạn đam mê với cách điều chế thuốc, hay có khát vọng làm chủ một tiệm thuốc y học cổ truyền thì chắc hẳn đây sẽ là một ngành phù hợp đáng để bạn đăng ký đấy.
Văn bằng 2 y học cổ truyền

Y học cổ truyền Việt Nam ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn
 

3. Thời gian học ngắn nhưng mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp:

Chỉ trong vòng một năm học văn bằng 2 cho tất cả các ngành tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á, các bạn đã sở hữu trong tay tấm bằng giá trị với nhiều cơ hội việc làm đang chờ ở phía trước. Trong suốt quá trình phát triển, Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á luôn chú trọng đến việc hợp tác với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước đào tạo ra nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Vì vậy, các bạn có thể  hoàn toàn yên tâm mà chọn khóa học văn bằng 2 trung cấp ở một trong các ngành mà mình yêu thích tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á.

Không nhất định phải là đại học, chỉ cần các bạn chọn đúng ngành nghề, học tốt, có ý chí phấn đấu nâng cao năng lực của bản thân thì sẽ có rất là nhiều cơ hội để phát triển cả về địa vị lẫn thu nhập trong tương lai.

Thông tin tuyển sinh các ngành đào tạo văn bằng 2 trung cấp các Bạn có thể xem tại đây.