Giáo viên mầm non là thạc sĩ được hỗ trợ 18 triệu đồng/năm

Tuyển sinh 2023 Ngày tạo: 12/09/2017 1:27:54 CH

Từ tháng 9/2017, giáo viên không có hộ khẩu tại TP.HCM được tuyển dụng vào trường mầm non công lập. Đây là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của ngành.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, từ tháng 9/2017, TP.HCM sẽ áp dụng nhiều chính sách, đãi ngộ, ưu tiên với giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố để thu hút nhân lực trong ngành này.

Cụ thể, sở chỉ đạo quận, huyện chi cho hợp đồng giáo viên với mức lương 3.750.000 đồng/tháng/người và tính trong 9 tháng/năm. Ngân sách sẽ cấp kinh phí hợp đồng khoán giáo viên để đảm bảo đủ giáo viên/lớp theo quy định liên tịch của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ (nhà trẻ là 2,5 giáo viên/lớp và mẫu giáo là 2,2 giáo viên/lớp).

Mỗi giáo viên mầm non được hỗ trợ về tính chất công việc 650.000 đồng/tháng và tính trong 9 tháng/năm.

Giáo viên mầm non còn được hỗ trợ theo trình độ: Hỗ trợ khuyến khích đối với giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ là 1,5 triệu đồng/người/tháng (12 tháng là 18 triệu đồng); trình độ ĐH 900.000 đồng/người/tháng; trình độ CĐ 550.000 đồng/người/tháng. Mức hỗ trợ này không áp dụng đối với giáo viên hợp đồng.

Mức hỗ trợ tối thiểu hợp đồng đối với nhân viên nuôi dưỡng là 2 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, ngân sách thành phố chi một triệu đồng/người/tháng, còn lại chi từ nguồn xã hội hóa...

Bắt đầu từ tháng 9/2017, các quận, huyện ở TP.HCM cũng chính thức được phép tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn thành phố.

Tại kỳ họp thứ 5, khóa IX của HĐND TP.HCM, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết về việc thực hiện chính sách hỗ trợ, thu hút giáo viên mầm non công lập cũng như cho phép thành phố tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn thành phố.

Trước đó, báo cáo trước HĐND TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho rằng hiện nay, công tác tuyển dụng giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố rất khó. Lượng sinh viên theo học ngành sư phạm mầm non ngày càng ít, nhưng nhu cầu tuyển dụng lại tăng cao nên thường xuyên thiếu hụt.

Hoàng Bình